Xe điện Mazda MX-30 Concept bất ngờ lộ hàng trước “giờ G”, báo hiệu phong cách thiết kế hoàn toàn mới

Rửa khoang máy

Theo đó, hình ảnh trần trụi của mẫu crossover điện hoàn toàn mới vừa bất ngờ bị phát tán rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng quốc tế và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ở lần “lộ hàng” này, MX-30 Concept gần như được phơi bày toàn bộ các chi tiết thiết kế ngoại thất, dù là nhỏ nhất. Hơi hướng thể thao pha lẫn sự tinh tế vẫn được xem là điểm mạnh cũng như chủ đề trong ngôn ngữ thiết kế của Mazda. 

Đặc biệt, Mazda MX-30 Concept hẳn là một mẫu xe thú vị với kiểu thiết kế cửa khá độc đáo, nó có vẻ như là bộ cửa theo phong cách mở “tự sát” kiểu và hoàn toàn không hề có tay nắm cửa phía sau. Điều này làm dấy lên nhiều tranh luận về việc MX-30 Concept được thiết kế theo ngôn ngữ của một mẫu crossover lai coupe thay vì crossover thuần chủng. Có nghĩa là người dùng chỉ có thể mở cửa sau thông qua lẫy khoá ở bên trong khoang xe. Bên cạnh đó, với bộ mui sau được thiết kế dốc xuống phía đuôi cũng góp phần mang tới diện mạo khoẻ khoắn và thời trang hơn cho mẫu xe điện Nhật Bản. 

Ngoài bộ mui kiểu coupe và hệ thống cửa mở “tự sát” độc đáo, MX-30 Concept vẫn sở hữu nhiều chi tiết thiết kế khó bỏ qua như lưới tản nhiệt mỏng, dẹt và thiết kế giả lập 3D ở đầu xe lạ mắt. Cụm đèn hậu ở phía sau dường như nhô ra bên ngoài và được tạo hình trên ý tưởng của nguyên mẫu CX-3 hiện tại. 

Theo đồn đoán, sẽ sử dụng khối động cơ điện với công suất đầu ra 141 mã lực cùng 265 Nm mô-men xoắn, kết hợp viên pin lithium-ion cung cấp thêm 35,3 mã lực cho mẫu Concept MX-30 EV mới. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)
Nguồn:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *