Xe đạp leo núi điện của Peugeot có phạm vi hoạt động lên tới 140 km

Rửa khoang máy

Sau khi có mặt tại Roc drosAzur, chương trình xe đạp leo núi hàng đầu quy tụ gần 150.000 người đam mê, diễn ra từ ngày 9 – 13/10 tại Frejus, Pháp, eM01 FS PowerTube của  sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm tới trong 5 phiên bản khác nhau.

Trong tên gọi eM01 FS PowerTube, “e” là viết tắt của “electric” (điện), “M” là viết tắt của từ “mountain” (núi), “01” ám chỉ “high-end” (sự cao cấp, hàng đầu), “FS” là viết tắt của cụm “full suspension” (toàn bộ hệ thống treo) và “PowerTube” mang ý nghĩa “pin được tích hợp trong khung xe”.

Chiếc xe đạp điện lấy năng lượng từ động cơ điện Performance CX của Bosch, cho ra mô-men xoắn lên tới 75Nm. Bộ phận Peugeot Cycles đã mô tả rằng eM01 FS PowerTube có khả năng tăng tốc rất đáng kinh ngạc, bên cạnh đó, ma sát của xe gần như bằng 0 khi di chuyển ở tốc độ 25 km/h trở lên.

Như đã phân tích ở trên, xe có gói pin tích hợp vào khung, đó là một gói pin 62 Wh giúp xe có thể chạy xuyên suốt trong phạm vi 140 km, tốt hơn rất nhiều so với nhiều chiếc xe điện trên thị trường hiện nay, ví dụ như MAN eTGE Combi mới có khả năng hoạt động 114 km trên một lần sạc đầy.

Chia sẻ về eM01 FS PowerTube, Giám đốc bộ phận Peugeot Cycles – Vincent Ancelin cho biết: “Khung xe trọng lượng nhẹ của eM01 FS PowerTube là một sản phẩm đặc biệt do Peugeot Cycles đồng phát triển với văn phòng thiết kế Antidote Solutions.

Mặt khác, Rockshox – nhà cung cấp của chúng tôi – đã phát triển hệ thống treo trước và sau hiệu suất cao cho chiếc xe. Và cuối cùng, cặp bánh xe 29 inch giúp tăng thêm khoảng sáng gầm xe, từ đó giúp xe có khả năng vượt địa hình tốt hơn.”

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *