Wuling HongGuang Mini EV – Xe điện bán chạy nhất thế giới, giá chỉ ngang Honda SH ra mắt thêm bản mui trần

Rửa khoang máy

Trong khuôn khổ triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, thương hiệu Wuling Motors của Trung Quốc đã vén màn phiên bản mui trần của mẫu xe Wuling HongGuang Mini EV với tên gọi Cabrio Concept.

Tính riêng tại thị trường Việt Nam, cái tên Wuling HongGuang Mini EV còn khá xa lạ. Tuy nhiên, trên thực tế mẫu xe điện cỡ nhỏ này đã nhanh chóng soán ngôi của các mẫu xe Tesla để trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất trên toàn thế giới. Theo số liệu từ giới truyền thông Trung Quốc, đến nay số lượng xe Wuling HongGuang Mini EV đã xuất xưởng lên tới con số 270.000 xe.

Để tiếp nối thành công này cũng như hoàn thiện thêm cho sản phẩm của mình, Wuling Motors đã cho ra đời phiên bản mui trần Cabrio Concept của mẫu HongGuang Mini EV.

Theo công bố từ nhà sản xuất, Wuling HongGuang Mini EV mui trần có thông số kích thước chiều dài là 2,92m, chiều rộng 1,493m và chiều cao 1,62m, tức còn ngắn hơn so với mẫu xe cỡ nhỏ đình đám là Fiat 500.

Một trong những điểm gây thu hút của nói chung và phiên bản mui trần Cabrio Concept nói riêng chính nhờ phần thiết kế nội, ngoại thất bắt mắt của xe. Phong cách thiết kế được Wuling áp dụng trên mẫu xe này đi theo hơi hướng tối giản, tạo lập hình khối rõ rệt từ phần đầu tới đuôi xe. Kết hợp với đó, cách pha trộn màu sắc của Wuling HongGuang Mini EV cũng rất thú vị và mang tới cảm giác về sự thời trang, hiện đại.

Được định hình là một mẫu xe điện đi phố, Wuling HongGuang Mini EV sở hữu khoang cabin khiêm tốn khi chỉ dành cho 2 người lớn. Bù lại, với phiên bản mui trần, người dùng sẽ có cảm giác dễ chịu hơn, không còn bị gò bó bởi diện tích thực của xe. Bên cạnh đó, thiết kế khoang xe của Wuling HongGuang Mini EV cũng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Về sức mạnh, khối động cơ điện trên Wuling HongGuang Mini EV có thể sản sinh ra công suất 27 mã lực và đi kèm với viên pin 13.9 kWh. Tốc độ tối đa của xe đạt 100 km/h với tầm hoạt động lên tới 170 km trong một lần sạc đầy.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *