Vượt Mercedes-Benz C-Class, Tesla Model 3 là mẫu sedan hạng sang bán chạy nhất thế giới quý I/2021

Rửa khoang máy

Theo đó, trong báo cáo doanh số quý I/2021 (từ tháng 1 tới hết tháng 3/2021) của thương hiệu xe điện Tesla, hãng này cho biết mẫu Model 3 là mẫu xe hạng sang bán chạy nhất trên toàn thế giới. Đây là một kết quả kỷ lục đối với thương hiệu xe điện của tỷ phú Elon Musk.

Cụ thể, Tesla không công bố chi tiết doanh số của mẫu Model 3 nhưng đã chia sẻ lại dữ liệu phân tích từ một đơn vị đánh giá độc lập. Biểu đồ được đơn vị này đưa ra đã so sánh doanh số của Tesla Model 3 và những dòng xe khác như Audi, Mercedes-Benz hay BMW.

Trên thực tế, Tesla Model 3 mới chỉ chính thức đi vào sản xuất chưa đầy 4 năm tại 2 nhà máy của Tesla tại California (Mỹ) năm 2017 và Trung Quốc năm 2019/2020. Dù “tuổi nghề” còn rất non trẻ nhưng đã đạt được những thành tích bất ngờ khi vượt qua nhiều mẫu xe sang có thâm niên như E-Class của Mercedes-Benz hay 3-Series của BMW trên mặt trận doanh số.

Về giá bán, Tesla Model 3 tại quê nhà Mỹ có giá bán dao động từ 37.990 – 54.990 USD (~873 – 1,26 tỷ VNĐ), tức tương đương những mẫu xe sang sử dụng động cơ đốt trong như C-Class của Mercedes-Benz hay 3-Series của BMW.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *