Volkswagen phát ngôn chính thức về việc bán thương hiệu Lamborghini

Rửa khoang máy

Có vẻ như Tập đoàn  đã cân nhắc rất nhiều khi phải đưa ra lựa chọn cuối cùng đối với thương hiệu siêu xe thể thao của Ý. VW đang tiến tới một cuộc đại tu hoàn chỉnh vào năm 2030, với mục tiêu tăng gấp đôi giá trị thị trường, có rất nhiều ý tưởng về một tương lai thành công hơn cho các thương hiệu như Volkswagen, Skoda, Seat, Audi, Porsche, Lamborghini, Bentley, Bugatti, Ducati, và công ty thiết kế Italdesign.

Theo một báo cáo từ Bloomberg về vấn đề này, VW thực ra vẫn đang do dự có nên bán Lamborghini hay không, hoặc VW cũng có thể đưa Lamborghini lên như một danh mục chứng khoán.

Tất nhiên, như đã nói ở trên VW đã phản bác lại thông tin này, hãng chưa đưa ra bất kỳ quyết định chính thức nào. Về Lamborghini, thương hiệu siêu xe danh tiếng đã đạt được thành công tài chính trong năm gần đây nhờ vào việc lấn sân sang phân khúc xe thể thao đa dụng, giúp tăng giá trị thương hiệu lên 11 tỷ USD.

Doanh số bán hàng ấn tượng của cùng việc giới thiệu một chiếc thiết kế lại, một siêu xe hybrid mới cũng có thể giúp tăng lợi nhuận cho Lamborghini. Theo các nhà phân tích của Bloomberg, điều kiện hiện tại về số lượng sản xuất của Lamborghini khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá cho IPO. Được biết, Lamborghini có thể trở thành một thực thể pháp lý riêng biệt vào cuối năm 2020.

Kế hoạch của CEO Volkswagen Herbert Diess là tập trung mở rộng các thương hiệu toàn cầu chính của tập đoàn (VW, Audi và ), nhằm quản lý các tài nguyên hiệu quả, giảm bớt các mối bận tâm cũng như tránh có quá nhiều chiếc xe giống nhau trong cùng một phân khúc.

Trong một thời gian dài, các nhà đầu tư đã thúc giục VW phải giải phóng tài sản, với giá trị của công ty được hấp thu vào những thứ như xe máy, xe tải và siêu xe. Giá trị thị trường hiện tại của VW là 89 tỷ USD, và mục tiêu của Herbert Diess là đưa con số này đạt mức 220 tỷ USD, ông muốn tối đa hóa giá trị của Tập đoàn VW đồng thời tăng sức cạnh tranh hơn nữa trong việc chuyển đổi sang công nghệ mới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *