Trước sức ép từ các đối thủ, Toyota Fortuner buộc phải hạ giá để cạnh tranh

Rửa khoang máy

, mẫu SUV luôn được người tiêu dùng săn đón tại thị trường Việt Nam mới đây thường xuyên được hãng xe Nhật Bản đưa ra các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu cũng như cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc. Theo tìm hiểu của PV, hiện tại khách hàng có thể mua Fortuner với mức giá thấp hơn giá đề xuất lên tới hơn 100 triệu VNĐ thông qua các chính sách hỗ trợ của hãng và đại lý. 

Cụ thể, theo tìm hiểu tại một đại lý Toyota trên địa bàn thủ đô Hà Nội, giá bán niêm yết của mẫu Fortuner phiên bản G (bản thấp nhất) hiện đang được chính hãng niêm yết với mức giá 1,026 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, mức giá thực tế mà khách hàng phải chi trả để sở hữu mẫu SUV “hàng hot” này chỉ ở mức hơn 900 triệu VNĐ, sau khi ra biển số và nộp đầy đủ các thuế phí, mức giá mới đạt trên 1 tỷ VNĐ. 

Đánh giá Toyota Fortuner 2017

Sở dĩ có mức giá hấp dẫn đến như vậy là bởi đang có chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe ở thời điểm hiện tại, con số này tương ứng với khoảng trên 50 triệu VNĐ. Thêm vào đó, phía đại lý bán hàng cũng sẵn hàng giảm giá thêm cho người mua, tối đa gần 60 triệu VNĐ. Hơn nữa, nhiều đại lý còn thu hút khách bằng các voucher mua xăng/dầu với giá trị tương đương 10 triệu VNĐ. Do đó, mức giá thực tế mà khách hàng phải bỏ ra để sở hữu một chiếc Fortuner nay chỉ khoảng hơn 900 triệu VNĐ, rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm đầu năm nay.

Nguyên nhân tiếp theo tác động trực tiếp tới giá bán của Toyota Fortuner chính là bởi hiện nay, Toyota Việt Nam đã chuyển hình thức phân phối dòng xe này từ dạng nhập khẩu nguyên chiếc sang dạng lắp ráp trong nước. Việc này góp phần giúp nguồn cung cho xe được đảm bảo và đều đặn, không có hiện tượng thiếu hàng dẫn tới giá thành bị đẩy lên cao xảy ra như trước nữa.

Bảng giá niêm yết tại Việt Nam tháng 9/2019:

– Toyota Fortuner G (4×2 2.4L 6MT): 1,026 tỷ VNĐ.

– Toyota Fortuner (4×2 2.4L 6AT): 1,094 tỷ VNĐ.

– Toyota Fortuner V (4×2 2.7L 6AT): 1,150 tỷ VNĐ.

– Toyota Fortuner V (4×4 2.7L 6AT): 1,308 tỷ VNĐ.

– Toyota Fortuner V (4×4 2.8L 6AT): 1,354 tỷ VNĐ. 

Hyundai Santa Fe

Cuối cùng, một lý do quan trọng cần phải kể tới chính là việc Fortuner đang phải chịu những sức ép hết sức to lớn từ các đối thủ trong phân khúc, trong đó mạnh mẽ nhất chính là 2 cái tên và . Về doanh số, chỉ tính riêng trong tháng 8/2019 vừa qua, Fortuner bán ra tổng cộng 639 xe trên toàn quốc. Trong khi đó, hai đối thủ kể trên lần lượt bám đuổi sát nút ở mức 616 xe với Hyundai Santa Fe) và 596 xe với Ford Everest). Về giá bán, so với 2 đối thủ Santa Fe và Everest, Fortuner vẫn tiếp tục là mẫu xe có giá niêm yết cao nhất, ở mức 1.026 tỷ, con số này ở đối thủ chỉ là 990 triệu VNĐ với Everest và 995 triệu VNĐ với Santa Fe. 

Ford Everest

Với loạt lý do kể trên, nếu Toyota Việt Nam không tiếp tục đưa ra các chính sách ưu đãi mới cập nhật cho khách hàng thì mẫu xe “hàng hot” Fortuner sẽ khó lòng giữ vững vị thế trước các đối thủ đang ngày một lớn mạnh.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: caricos

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *