Trung Quốc: Lơ là trông con, cặp vợ chồng phải trả giá đắt tại đại lý Audi

Rửa khoang máy

Mới đây, tại một đại lý của ở thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, đã xảy ra một sự việc khá hi hữu khi một bé gái chỉ mới 3 tuổi đã làm hư hỏng 10 chiếc xe Audi mới cứng, vụ việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo từ dư luận. Cụ thể, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã dẫn cô con gái nhỏ của mình tới đại lý Audi để xem xe. Tuy nhiên, do quá mải mê ngắm nghía mà không để ý tới đứa con gái nhỏ, bé gái 3 tuổi này đã dùng một viên đá nhỏ cào xước sơn của 10 chiếc xe trong đại lý. Tất nhiên, phần lớn trong số đó đều là những mẫu xe đắt tiền như A7 hay Q8…

Sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc, phía đại lý Audi Quế Lâm đã yêu cầu cặp vợ chồng này bồi thường cho hãng 200.000 nhân dân tệ (~660 triệu VNĐ) bởi theo đại lý, 10 chiếc xe bị xước đều là xe ô tô mới. Bên cạnh đó, sau khi mang về xưởng sơn lại, 10 chiếc xe kể trên đều sẽ chỉ được bán ra theo dạng xe đã qua sử dụng thay vì trưng bày như xe mới do các thủ tục về pháp lý và quy định của hãng. Như vậy, quả thực thiệt hại là không hề nhỏ. 

Trước yêu cầu bồi thường với số tiền lớn từ phía , cặp vợ chồng người Trung Quốc đã nhất quyết không đồng ý và cho rằng đó chỉ là sơ suất của trẻ nhỏ. Sự việc sau đó được đệ trình lên toà án địa phương và tới ngày 03/12/2019 vừa qua, toà án thành phố Quế Lâm đã chính thức đưa ra phán quyết yêu cầu cặp vợ chồng này phải bồi thường cho phía đại lý Audi số tiền 70.000 nhân dân tệ (~230 triệu VNĐ). Trước phán quyết của toà án, cặp vợ chồng người Trung Quốc đã chấp nhận bồi thường và bày tỏ sự hối tiếc về sai lầm không đáng có này.

Trên các trang mạng xã hội, đại đa số ý kiến đều cho rằng bản án mà toà tuyên về số tiền bồi thường là khá nhẹ. Tuy vậy, đây cũng chính là một bài học đắt giá cho các bậc phụ huynh trong vấn đề quản lý và giáo dục con cái của mình tránh để xảy ra những hậu quả không mong muốn như trên. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *