Trung Quốc bắt đầu triển khai dịch vụ taxi không người lái, Bắc Kinh là “phát súng đầu”

Rửa khoang máy

Tập đoàn công nghệ vừa triển khai dịch vụ taxi không người lái có tên Apollo Go Robotaxi. Trước mắt dịch vụ này sẽ được dùng để chở khách tham gia Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 diễn ra vào năm sau ở khu công viên thể thao điện tử Shougang, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Là dịch vụ taxi không người lái đầu tiên ở Trung Quốc, Apollo Go Robotaxi sẽ hoàn toàn không có tài xế dự phòng ngồi trên xe và chỉ dành cho khách hàng trong độ tuổi từ 18 đến 60. Khách hàng sẽ đặt xe thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động.

Khi mở cửa xe, người dùng sẽ quét nhanh mã QR để xác minh và phòng dịch Covid-19, sau đó, khách hàng chỉ cần bấm nút “Start the journey” (Bắt đầu hành trình) là xe sẽ di chuyển tới điểm đến đã được chọn. Xe sẽ chỉ đi khi cửa đã đóng và dây đai an toàn đã cài.

Được biết, Baidu đã triển khai dịch vụ  ở Bắc Kinh sau vô số cuộc thử nghiệm quy mô lớn ở nhiều thành phố trong suốt một thời gian dài. Đây là một phần quan trọng trong quá trình thương mại hóa công nghệ lái tự động ở Trung Quốc.

Hiện tại, có 10 chiếc taxi không người lái  Go Robotaxi hoạt động trong một khu vực rộng khoảng 3 km2, đón và trả khách ở 8 điểm dừng trong công viên thể thao điện tử Shougang. Mỗi chuyến đi sẽ có giá 30 tệ (~ 107 nghìn VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: 

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *