Trực thăng Uber bắt đầu được phổ biến hoá cho mọi tầng lớp tại New York

Rửa khoang máy

Cụ thể, dịch vụ sẽ hoạt động trong khung thời gian từ 2 giờ chiều tới 6 giờ chiều (giờ địa phương), xuyên suốt 7 ngày trong tuần với giá cho một chiều là từ 200 – 225 USD/người (~4,8 – 5,4 triệu VNĐ), theo Bloomberg. Bên cạnh đó, mục tiêu của việc mở rộng phân khúc khách hàng lần này đối với dự án Uber Copter được đích thân ông chủ của Uber Elevate, ông Eric Allison chia sẻ với báo chí: “Trọng tâm của việc mở rộng đối tượng khách hàng này nhằm gia tăng thêm lựa chọn về phương tiện di chuyển cho ngươi dân. Chúng tôi mong muốn mạng lưới giao thông sẽ được kết nối xuyên suốt và liền mạch”.

Được biết, để có thể sử dụng dịch vụ Uber Copter, người dùng có thể đặt chuyến trước khoảng 5 ngày, giá sẽ dao động dựa vào từng thời điểm bạn đặt chỗ. Hiện tại, Uber Copter chỉ sử dụng 2 chiếc máy bay trực thăng để vận chuyển, do đó tình trạng quá tải có thể sẽ xảy ra. 

Uber cho biết, khách hàng sử dụng dịch vụ Uber Copter sẽ được hãng điều xe ô tô tới đón từ địa điểm định sẵn và đưa tới khu vực đậu trực thăng ở phía nam Manhattan. Các chuyến bay sẽ có lộ trình bay rất hợp lý nhằm tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển cho khách hàng. Và đương nhiên, sau khi hạ cánh, sẽ có một tài xế Uber ô tô đợi sẵn để đưa khách hàng tới bất cứ địa điểm nào. 

Mỗi chuyến bay của dịch vụ Uber Copter trong lộ trình bay thẳng với trạng thái khẩn cấp chỉ kéo dài trong khoảng 8 phút. Trước mỗi chuyến bay, nếu có yêu cầu đặc biệt bạn có thể tích trong phần ghi chú của ứng dụng. Bên cạnh đó, hãng sẽ gửi email xác nhận về thời gian, lịch trình cụ thể tới email của bạn trước khi khởi hành. Ngoài ra, tại khu vực sân bay JFK, trực thăng sẽ đậu gần nhà ga số 8, do đó bạn có thể yên tâm về thời gian di chuyển vào sân bay để làm thủ tục khá nhanh chóng. 

Hai chiếc máy bay được sử dụng làm mang nhãn hiệu Bell 430 với động cơ đôi, loại động cơ tua-bin Rolls-Royce 250-C40B với tốc độ tối đa đạt được là 259 km/h, nó được vận hành bởi công ty trực thăng HeliFlite, có trụ sở tại Newark. Trực thăng dân dụng Bell 430 được thiết kế với cấu hình 2 ghế phi công và 6 ghế hành khách. Tất cả đều được bọc da. 

Thông thường, khoảng thời gian để bay từ nam Manhattan tới sân bay JFK theo đúng lộ trình 3 điểm có thể mất khoảng 30 phút. Trong khi đó, nếu di chuyển bằng ô tô, thời gian này có thể phụ trội lên tới hơn 1 giờ đồng hồ.

Với mục tiêu phổ cập và nhân rộng hệ thống dịch vụ taxi trực thăng Uber Copter, Uber đang thực hiện hoá kế hoạch thúc đẩy mạng lưới chia sẻ giao thông trên không, góp phần giảm tải cho hệ thống phương tiện giao thông công cộng mặt đất. Cuối cùng, ông Allison, chủ tịch Uber Elevate cho biết: “Uber Copter là biểu trưng cho tầm nhìn về tương lai của . Nó sẽ là một xu thế trong thời gian tới và Uber sẽ là người tiên phong trên thế giới”.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn:

Ảnh: bloomberg

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *