TP.HCM: Một trường đại học “chơi lớn”, tậu hẳn Tesla Model 3 giá hơn 3 tỷ VNĐ để giảng dạy

Rửa khoang máy

Mới đây, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh đã “mạnh tay” đầu tư hẳn một chiếc Tesla Model 3 nhập khẩu từ Mỹ về để phục vụ công tác nghiên cứu và giảng dạy cho sinh viên. Được biết trên thị trường hiện nay, một chiếc Tesla Model 3 có giá khoảng 3,2 tỷ VNĐ và đều là dạng nhập khẩu tư nhân.

Việc sắm hẳn một chiếc xe điện cao cấp như về để nghiên cứu và giảng dạy được xem là một hướng đi đúng đắn của nhà trường, đặc biệt trong bối cảnh cả thế giới đang thiên về xu hướng xe sử dụng động cơ “xanh”, thân thiện với môi trường. Điều này sẽ giúp các sinh viên Việt Nam sớm tiếp cận với các công nghệ cao của thế giới và nắm bắt được nguyên lý hoạt động, phục vụ cho việc phát triển ngành xe điện nước nhà.

Theo quan sát trên hình ảnh, chiếc Tesla Model 3 mới được trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh tậu có thể là bản tiêu chuẩn (Standard Range Plus RWD) với trang bị mâm xe 18 inch (Aero Wheels). Phiên bản này được trang bị một động cơ điện với công suất 211 kW và 375 Nm mô-men xoắn, hệ dẫn động cầu sau, đi kèm bộ pin 54 kWh.

Theo nhà sản xuất công bố, Tesla Model Standard Range Plus RWD có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong khoảng thời gian 5,3 giây trước khi chạm tới tốc độ tối đa từ 209 – 225 km/h. Phạm vi hoạt động của xe trong một lần sạc đầy dao động ở mức 423 km.

Ngoài yếu tố công nghệ, Tesla Model 3 còn được đánh giá rất cao về an toàn khi đạt được chứng nhận an toàn 5 sao từ Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).​ Trong số các trang bị nổi bật của mẫu xe này,  Autopilot là hệ thống tiên tiến nhất.

Video trải nghiệm Tesla Model 3 từ XEHAY.VN

Ảnh minh hoạ Tesla Model 3 phiên bản Long Range RWD tại Việt Nam

Ảnh minh hoạ Tesla Model 3 phiên bản Long Range RWD tại Việt Nam

Ảnh minh hoạ Tesla Model 3 phiên bản Long Range RWD tại Việt Nam

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Bình Phan

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *