Sau Ford, Toyota Việt Nam thông báo tạm ngừng sản xuất vì dịch Covid-19

Rửa khoang máy

Đại dịch toàn cầu do virus corona gây ra đã và đang ảnh hưởng tới mọi ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống như du lịch, giáo dục, hay công nghiệp ô tô. Và sau khi Ford Việt Nam thông báo tạm ngừng sản xuất để ứng phó với dịch bệnh, là hãng xe tiếp theo đưa ra thông báo này sau khi đóng cửa toàn bộ nhà máy lắp ráp tại tỉnh Vĩnh Phúc. Và thời điểm vận hành trở lại hiện vẫn chưa được hãng xe Nhật Bản thông báo do tính phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh, nhu cầu từ phía thị trường cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu và các quy định tiếp theo từ Chính phủ Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 28/03, Việt Nam cũng đã đưa ra thông báo tạm đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ trên khu vực Hà Nội cho tới hết ngày 15/04 để góp phần giảm thiểu sự lây lan của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, hãng xe Nhật cũng chia sẻ trách nghiệm cộng đồng khi ủng hộ Chính phủ và toàn dân 10 tỷ đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Chia sẻ với truyền thông, đại diện Ban lãnh đạo Việt Nam cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.”

Trong 2019, là thương hiệu bán nhiều xe con nhất tại Việt Nam với 78.795 xe. Toyota hiện phân phối 14 sản phẩm ra thị trường với phần lớn trong số đó là nhập khẩu. Tuy nhiên những mẫu xe doanh số tốt của hãng là các sản phẩm lắp ráp trong nước như Vios, Fortuner, Innova, Camry, Altis.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo) 

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *