Rolls-Royce Cullinan “hoá thú” với sức mạnh không thua gì Hypercars

Rửa khoang máy

Mẫu Rolls-Royce Cullinan hàng khủng mà bài viết đề cập được chế tạo bởi bộ phận Spofec, một phân nhánh thuộc hãng độ danh tiếng Novitec. Mẫu xe độ này được phát triển dựa trên nền tảng của phiên bản Cullinan Black Badge với tông màu đen là chủ đạo.

So với xe nguyên mẫu Rolls-Royce Cullinan Black Badge “zin”, bản độ đến từ Spofec đã mang tới cho mẫu SUV siêu sang nước Anh vẻ ngoài hầm hố, lạnh lùng và ấn tượng hơn rõ rệt. Ở khu vực bên ngoài, toàn bộ phần body-kit của xe được thay thế bằng bộ widebody mới với các vóm bánh xe mở rộng thêm 99 mm (trước) và 119 mm (sau), điều đó góp phần đẩy chiều rộng của xe tăng thêm 175 mm.

Với việc điều chỉnh kích thước hộc bánh xe, mâm xe sử dụng trên mẫu độ Spofec cũng được tăng lên 24 inch tới từ thương hiệu Vossen. Bộ mâm này được thiết kế dành riêng cho đường đua với 9 chấu kép, kèm theo lốp hiệu suất cao kích thước 295/30 R24 cho cả 4 bánh.

Chưa hết, hệ thống treo khí nén của xe cũng được tinh chỉnh mô-đun mới giúp giảm chiều cao hành trình phuộc xuống còn 40 mm. Ngoài ra, bản độ của Spofec còn bổ sung thêm cho xe cánh gió, bộ khuếch tán cỡ lớn ở phần đuôi và hệ thống ống xả bằng thép không gỉ đặc biệt.

Bên cạnh nâng cấp ngoại thất, Spofec còn can thiệp tới sức mạnh của xe thông qua việc lắp thêm bộ điều khiển phụ N-Tronic Plug-and-play vào ECU, giúp đẩy công suất của xe từ 592 mã lực lên 697 mã lực và 900 Nm mô-men xoắn lên thành 1.059 Nm mô-men xoắn. Từ đó, thời gian tăng tốc từ 0 – 100 km/h của mẫu Cullinan Spofec được rút ngắn chỉ còn 4,6 giây.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Carbuzz

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *