Nổ xe kinh hoàng do tài xế xịt quá nhiều nước hoa rồi hút thuốc

Rửa khoang máy

Mới đây, tại khu Halifax, West Yorkshire, đã xảy ra một vụ nổ xe ô tô nghiêm trọng làm không ít người dân địa phương bàng hoàng và hoảng sợ. Cụ thể, theo BBC, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn kể trên là bởi người tài xế lái chiếc Seat Leon Cupra đã sử dụng quá nhiều nước xịt thơm (nước hoa) bên trong khoang xe. Tuy vậy, anh ta lại cài đặt điều hoà ở chế độ lấy gió trong và châm lửa hút thuốc. Việc đã tạo ra phản ứng hoá học và kích nổ từ bên trong xe. Được biết, nhiều toà nhà xung quanh khu vực xảy ra vụ nổ cũng bị ảnh hưởng khiến cửa sổ bị vỡ.

Trả lời phóng viên, đại diện cảnh sát West Yorkshire cho biết: “Tại thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế lái chiếc Seat Leon Cupra này đã đỗ chiếc xe của mình ở ven đường. Anh đã ngồi trong xe và xịt nước hoa với liều lượng lớn nhưng không cài đặt điều hoà ở chế độ lấy gió ngoài. Sau đó, anh ta châm lửa để hút thuốc và dẫn tới vụ nổ nghiêm trọng”.

Chiếc Seat Leon Cupra sau vụ nổ bị hư hỏng nặng nề và khó có thể tái sử dụng

Tuy vụ nổ có sức công phá lớn, khiến nhiều cửa sổ của các toà nhà xung quanh khu vực bị vỡ nhưng tài xế đã may mắn chạy thoát khỏi chiếc xe kịp thời nên chỉ bị thương nhẹ và đã được đội ngũ y tế chăm sóc.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, giới chức địa phương đã ban bố cảnh báo người dân cần kiểm tra kỹ thông tin về chiếc xe mình đang sử dụng, tránh để xảy ra những hậu quả không mong muốn như trên. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: autoevolution

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *