Nissan Popemobile – “Chuyên cơ” mới của Đức Giáo hoàng được phát triển trên mẫu xe bán tải Navara NP300

Rửa khoang máy

Theo đó, trong chuyến công du tới đảo Mauritius ở Ấn Độ Dương mới đây, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gây bất ngờ cho giới truyền thông khi sử dụng một chiếc xe bán tải Nissan Navara NP300 độ lại phong cách thường thấy của Vatican làm phương tiện di chuyển. 

Tất nhiên, để Đức Giáo hoàng có thể sử dụng mẫu xe làm phương tiện di chuyển thì chiếc xe này đã phải tinh chỉnh lại rất nhiều chi tiết trên xe để đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật mà Vatican đưa ra. Về thiết kế tổng thể, mẫu Nissan Popemobile sẽ không có sự khác biệt nhiều so với các biến thể Popemobile trước đây của Đức Giáo hoàng, người ta vẫn sẽ thấy hình ảnh chiếc mái bằng kính quen thuộc thường thấy giúp che nắng và đảm bảo tầm nhìn thông suốt cho Đức Giáo hoàng mà vẫn bảo vệ được Đức Giáo Hoàng khỏi thời tiết khắc nghiệt.

Phía thùng xe, chiếc được trang bị một ghế ngồi lớn với tay vịn riêng dành cho Đức Giáo hoàng. Cờ và con dấu của Vatican cũng như biển số đặc biệt SCV1 (chữ viết tắt bằng tiếng Latin mang ý nghĩa Nhà nước thành phố Vatican) đều được tích hợp đầy đủ trên xe. 

Được biết, việc nâng cấp mẫu xe Nissan Navara NP300 thành một chiếc Popemobile được  chính Giáo phận Mauritius giám sát. Ngoài ra, chúng được thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư từ nhà độ ABC Coachworks, nơi thường được biết tới với những nhiệm vụ độ lại xe cho cảnh sát, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu thương…

Theo ông Jim Dando, lãnh đạo kinh doanh của Nissan Châu Phi, quyết định sử dụng mẫu Navara NP300 làm phương tiện di chuyển chính là 1 lựa chọn tuyệt vời và sáng suốt của Đức Giáo hoàng. Sau khi kết thúc chuyến công du tại đảo Mauritius, sẽ đưa mẫu xe Popemobile này tới trưng bày để người dân địa phương có thể chiêm ngưỡng. 

Đức Giáo hoàng Phanxicô là một người nổi tiếng với nếp sống giản dị và gần gũi. Trước đó, ông từng sử dụng nhiều mẫu xe bình dân như Dacia Logan, Fiat 500L và Skoda Rapid SpacBack. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *