Những mẫu xe điện có tầm hoạt động xa nhất năm 2021: Tesla vẫn chiếm tới 1/3 danh sách

Rửa khoang máy

*Bài viết dựa trên thống kê tổng hợp từ tạp chí Electrek.

1. Tesla Model S Plaid+ (Tầm hoạt động: 836 km)

Trong danh sách những mẫu xe điện có tầm hoạt động xa nhất năm 2021, Tesla Model S Plaid+ là mẫu xe đứng ở vị trí số 1 với quãng đường di chuyển tới 836 km trong một lần sạc. Bên cạnh tầm hoạt động ấn tượng, Tesla Model S Plaid+ còn sở hữu gia tốc đáng nể với khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2 giây và vận tốc tối đa lên tới 320 km/h.

Dự kiến, Tesla Model S Plaid+ sẽ bắt đầu được mở bán từ cuối năm nay.

2. Lucid Air Grand Touring (Tầm hoạt động: 832 km)

Chỉ thấp hơn tầm hoạt động của Tesla Model S Plaid+ đúng 4 km, Lucid Air Grand Touring đang là mẫu xe điện có quãng đường di chuyển cao thứ 2 thế giới với 832 km trong một lần sạc. Trên thực tế, Lucid Air sẽ được bán ra với 3 phiên bản. Đối với bản thấp nhất, phạm vi hoạt động của xe chỉ dừng lại ở mức 643 km cho một lần sạc. Để có được quãng đường di chuyển tới 832 km, khách hàng sẽ phải lựa chọn bản cao nhất là Grand Touring.

Tuy vậy, mẫu xe điện Lucid Air Grand Touring vẫn chưa được công bố chính xác về thời gian mở bán.

3. Tesla Model 3 Long Range (Tầm hoạt động: 568 km)

Nếu tính riêng về tầm hoạt động của các mẫu xe điện đang có mặt trên thị trường hiện nay, Tesla Model 3 Long Range mới chính là mẫu xe đang có thành tích tốt nhất.

Để có được phạm vi di chuyển tới 568 km trong một lần sạc, đã được nhà sản xuất nâng cấp về công nghệ trên xe và cả tính năng bơm nhiệt mới, tương tự mẫu Model Y. Nhờ đó, khả năng di chuyển của Tesla Model 3 đã cải thiện được thêm 48 km so với bản trước.

4. Tesla Model Y Long Range (Tầm hoạt động: 526 km)

Xếp ngay sau Tesla Model 3 Long Range là mẫu Model Y với thành tích 526 km trong một lần sạc.

5. Ford Mustang Mach-E CA Route 1 Edition (Tầm hoạt động: 490 km)

Ford Mustang Mach-E CA Route 1 Edition từng là “thỏi nam châm” thu hút sự chú ý của giới truyền thông vào thời điểm mới ra mắt. Được xem như cỗ máy tốc độ trong làng xe điện, Ford Mustang Mach-E CA Route 1 Edition còn tạo được ấn tượng nhờ khả năng hoạt động lên tới 490 km trong một lần sạc đầy. Đây là một con số hết sức ấn tượng khi nhà sản xuất đã cân bằng được cả yếu tố sức mạnh lẫn dung tích pin.

Nếu chỉ xét các mẫu xe đang mở bán, Ford Mustang Mach-E CA Route 1 Edition đang là cái tên đứng ở vị trí số 3 thay vì số 5 như trong danh sách. 

6. Rivian R1T / R1S Launch Edition (Tầm hoạt động: 482 km)

Trong năm 2021 này, Rivian R1T / R1S Launch Edition sẽ chính thức có mặt trên thị trường. Không chỉ sở tầm hoạt động tới 482 km trong một lần sạc, Rivian R1T / R1S Launch Edition còn gánh trên vai trọng trách thúc đẩy sự phát triển của dòng SUV/Bán tải điện vốn đang bị mất cân bằng so với dòng sedan.

7. Hyundai Kona Electric (Tầm hoạt động: 415 km)

Không còn là một cái tên xa lạ với những người mê xe trên khắp thế giới, Hyundai Kona đã chứng tỏ được sức hút của mình ở phiên bản sử dụng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, ít người biết rằng mẫu xe này còn có thêm một bản sử dụng động cơ thuần điện cũng rất “lợi hại”.

Theo công bố của nhà sản xuất, với một viên pin đầy, Hyundai Kona Electric có thể hoạt động liên tục trong phạm vi tới 415 km.

8. Porsche Taycan 4S (Tầm hoạt động: 365 km)

Là “Người tiên phong” trong mảng xe điện của Porsche, Taycan đã đạt được những thành tựu nhất định dù mới chỉ ra mắt cách đây chưa lâu. Trên phiên bản Taycan 4S, mẫu xe này có thể di chuyển trong phạm vi tới 365 km trong một lần sạc. Đây là một con số ấn tượng với một mẫu xe thể thao hạng sang và giàu bản sắc về cảm xúc vận hành tới từ thương hiệu Porsche.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *