Nhiều nhân viên dính Covid-19, Toyota tạm ngừng sản xuất RAV4 và Lexus RX

Rửa khoang máy

Theo đó, nhà máy Toyotetsu tại Simcoe, Ontario, Canada đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm Covid-19 trong vài tuần qua. Dù rằng, theo công ty Toyota, hầu hết các trường hợp lây nhiễm không xảy ra tại chỗ nhưng vì sức khoẻ của cộng đồng và khuyến cáo từ giới chức y tế địa phương, hãng này vẫn đưa ra quyết định tạm ngưng dây chuyền sản xuất tại đây.

Cụ thể, cụm nhà máy Toyota ở Ontario, Canada đang là nơi sản xuất ra các mẫu xe như RAV4, RAV4 Hybrid, Lexus RX 350 và RX 450h Hybrid. Việc tạm ngừng dây chuyền sản xuất sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ về nguồn cung sản phẩm xe ra một số thị trường trọng điểm như Canada và Mỹ.

Theo , dù các trường hợp nhân viên của hãng mắc Covid-19 hầu hết không liên quan tới việc lây nhiễm tại chỗ nhưng để phục vụ công tác phòng chống dịch trong cộng đồng và thực hiện nghiêm khuyến nghị của giới chức địa phương, Toyota vẫn đưa ra quyết định tạm ngừng hoạt động nhà máy ở Ontario. Hiện tại, chưa rõ chính xác thời điểm cụm nhà máy này sẽ mở cửa trở lại.

Bộ đôi Toyota RAV4 và Lexus RX là hai sản phẩm mang tính chiến lược của Toyota tại thị trường Mỹ. Trong đó, đối với mẫu RAV4 phiên bản Prime, tính đến hết tháng 3/2021, đây là mẫu xe bán chạy thứ 2 tại quốc gia này với tỷ lệ nằm tại đại lý chỉ là 10,2 ngày. Ngoài ra, trong năm 2020 vừa qua, RAV4 cũng là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota tại Mỹ với doanh số 430.387 xe.

Trong khi đó, mẫu Lexus RX cũng là sản phẩm có doanh số thuộc hàng Top của Toyota tại Mỹ với doanh số trong năm 2020 đạt 101.059 xe.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *