Nhà máy GM Detroit-Hamtramck được cứu bởi Thỏa thuận UAW, sẽ xây dựng một chiếc bán tải điện

Rửa khoang máy

Một trong những tiết lộ đáng chú ý nhất là về việc duy trì hoạt động của nhà máy lắp ráp Detroit-Hamtramck. Đây là một sự đảo ngược khá lớn đối với nhà sản xuất ô tô Mỹ do nhà máy Michigan ban đầu đã dự kiến sẽ kết thúc sản xuất vào tháng 6. Tuy nhiên, công ty cuối cùng đã mở rộng sản xuất mẫu Cadillac CT6 và Chevrolet Impala cho đến tháng 1/2020.

Quyết định duy trì hoạt động của nhà máy có nghĩa rằng Cadillac CT6 sẽ được sản xuất ở Bắc Mỹ. Các quan chức cũng bày tỏ thiện chí giữ lại model này và trước đó đã đề xuất tương lai của dự án sẽ gắn liền với các cuộc đàm phán hợp đồng với UAW.

Tương lai của CT6 tại Mỹ hiện vẫn chưa rõ ràng nhưng UAW đã nhấn mạnh rằng nhà máy Detroit-Hamtramck sẽ đón nhận thêm một sản phẩm mới. Tuy chưa có thông tin chính thức, nhưng tờ The Detroit Free Press đã đưa tin rằng mẫu xe này sẽ là một chiếc bán tải chạy điện.

Trong khi nhà máy lắp ráp Detroit-Hamtramck được “giải cứu”, UAW xác nhận rằng Khu lắp ráp Lordstown, Transmission Baltimore và Warren sẽ đóng cửa như tuyên bố trước đó từ phía . UAW cũng xác nhận rằng cơ sở CCA Fontana sẽ đóng cửa vào 1 vài thời điểm trong thời hạn của hợp đồng mới.

Bên cạnh việc duy trì nhà máy Detroit-Hamtramck, thỏa thuận sẽ mang lại cho những nhân viên có thâm niên khoản tiền thưởng phê chuẩn 11,000 USD (255 triệu VNĐ). Nhân viên thời vụ cũng sẽ nhận được khoản tiền thưởng phê chuẩn là 4,500 đô la (105 triệu VNĐ).

Về tài chính, giới hạn chia sẻ lợi nhuận 12,000 đô la (khoảng 280 triệu VNĐ), sau khi đã trừ các chi phí cũng sẽ bị loại bỏ. Điều này có nghĩa rằng các thành viên trong UAW có thể nhận được tiền thưởng lớn hơn nếu như GM kiếm nhiều hơn 12 tỷ đô la lợi nhuận tại Bắc Mỹ.

Hợp đồng  cũng sẽ ưu ái cho nhân viên bán & toàn thời gian tạm thời “một lộ trình thăng tiến ngắn gọn hơn để tới với vị trí chính thức”. Tổ chức cũng sẽ lưu lại những ngày nghỉ có hưởng lương với các nhân viên thời vụ và sẽ có “toàn quyền quyết định cũng như khả năng quản lý các công nhân này trong xưởng”.

Kiều Hoàng (tuoitrethudo)

Nguồn: 

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *