Người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ vì để Tesla Model 3 tự lái sai luật

Rửa khoang máy

Vào ngày 10/5, người đàn ông 25 tuổi tên Sharma đã kích hoạt chế độ tự lái Autopilot của chiếc Tesla rồi ngồi ra ghế sau, để mặc cho chiếc sedan điện tự chạy trên xa lộ số 80 ở khu vực Bay Area.

Hành động liều lĩnh của chủ nhân chiếc Model đã được người đi đường báo cáo với cảnh sát, ngay lập tức lực lượng chức năng đã có mặt và tiến hành kiểm tra phương tiện của Sharma.

Khi nhìn thấy cảnh sát, Sharma đã cố gắng leo lên ghế lái nhưng không thể. Sau đó, chiếc Model 3 bị đưa đến đồn công an còn Sharma bị tạm giữ vì tội lái xe trái luật và không tuân thủ yêu cầu từ cảnh sát.

Trước đó, vào tháng trước, Sharma cũng từng bị cư dân mạng chỉ trích khi điều khiển chiếc Tesla Model theo cách tương tự và có dấu hiệu gây mất an toàn giao thông. Người đi đường đã quay video hành động của Sharma và tung lên các trang mạng xã hội.

Như chúng ta đã biết, Tesla nổi tiếng với công nghệ tự lái tiên tiến (cấp độ 2), nhưng khi xe kích hoạt chế độ tự lái thì cần tuân theo một số quy định để đảm bảo an toàn của hành khách, ví dụ như bắt buộc phải có người ngồi ở ghế lái, thắt dây an toàn và giữ tay trên vô-lăng.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *