Lexus IS sắp có trang bị chiến lược mang tên V8

Rửa khoang máy

Như đã đưa tin trước đó, động cơ V8 sẽ dần bị “khai tử” khỏi danh mục sản phẩm của thương hiệu Toyota trên toàn cầu. Ngay tới phiên bản mới của mẫu SUV đình đám Toyota Land Cruiser (300 Series) cũng sẽ không còn trang bị loại động cơ này để thay vào đó là sự hiện diện của động cơ V6, tiết kiệm và thân thiện hơn.

Tuy nhiên, đây chưa phải dấu chấm hết cho loại động cơ V8 trứ danh bởi lẽ, nó sẽ còn xuất hiện trên các mẫu xe hiệu suất cao của thương hiệu Lexus như LS F, LC F và IS F. Đối với các mẫu xe kể trên, động cơ V8 được sử dụng sẽ là loại tăng áp kép với thiết kế 2 bộ tăng áp đặt giữa 2 dãy xy-lanh. Việc làm này sẽ góp phần tăng độ phản hồi của chân và và giảm độ trễ xuống mức tối thiểu nhất.

Đáng chú ý, với kết cấu động cơ V8 này, Lexus cũng hoàn toàn có thể tuỳ ý đặt 1 hoặc 2 bộ tăng áp, tuỳ thuộc vào công suất lựa chọn trên từng mẫu xe của hãng.

Dù vậy ở thời điểm hiện tại, khối động cơ V8 vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi trên các dòng sản phẩm của Lexus. Loại trang bị động cơ tới 8 xy-lanh này chỉ xuất hiện trên các mẫu xe hiệu suất cao thuộc phiên bản F. Ngay tới mẫu sedan hạng sang đầu bảng là LS vẫn duy trì sử dụng động cơ V6 kết hợp cùng các công nghệ như tăng áp và hybrid.

Theo báo giới phương tây, việc ứng dụng khối động cơ V8 tăng áp kép lên mẫu của Lexus dự kiến sẽ bắt đầu sớm nhất vào năm 2023, khi là Lexus LC có phiên bản nâng cấp mới.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *