Lamborghini Gallardo phiên bản dành cho Off-Road, tại sao không?

Rửa khoang máy

Siêu phẩm do nhà độ Classic Youngtimers, Hà Lan sáng tạo thực sự là một cực phẩm “hiếm có khó tìm”. Dù đã bị chính Lamborghini khai tử để nhường sân khấu lại cho “người đàn em” Huracan nhưng phiên bản độ Off-road kịch độc trên mẫu Gallardo vẫn có giá bán lên tới 125.000 USD (~3 tỷ VNĐ). Ngoài ra, nhà độ Classic Youngtimers cũng sẽ chỉ bán “Siêu bò” đặc biệt này với số lượng giới hạn. 

Lamborghini Gallardo chắc chắn là một cái tên đã không còn xa lạ với bất kể dân yêu xe và chơi xe nào trên thế giới. Được ra đời vào năm 2003, Gallardo nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn và đón nhận những thành công vang dội. Trung bình mỗi năm Lamborghini xuất xưởng tới 2.000 chiếc Gallardo, tính tới ngày bị khai tử bởi “đàn em” , Gallardo đã bán ra tổng cộng 14.022 xe trên toàn cầu. Đây quả thực là một kỳ tích mà hãng siêu xe nào cũng thèm muốn. 

Quay trở lại với biến thể độ Off-Road đặc biệt của mẫu Gallardo, biến thể này được chắp bút dưới bàn tay của nhà thiết kế Donckerwolke, ông cũng chính là nhân vật đóng vai trò quan trọng cho sự ra đời của mẫu . Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ý tưởng ban đầu cho sự ra đời của bản độ Gallardo Off-Road lại đến từ một người khác, không ai khác chính là nhà thiết kế lừng danh người Ý – Fabrizio Giugiaro.

Về cơ bản, siêu phẩm phiên bản Off-Road được nâng tối đa phần gầm xe, toàn bộ phần body-kit cũng được sửa đổi lại với giá nóc, hộc bánh xe cùng cản trước sau hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, xe cũng được các kỹ sư thiết kế thêm cả dàn đèn LED siêu sáng ở nóc và gầm trước. Ngoài ra, phần gầm xe được phủ một vật liệu đặc biệt giúp chống đá văng. Chưa hết, Gallardo phiên bản Off-Road còn sở hữu cả một bộ lốp sơ cua phòng trường hợp bánh xe gặp sự cố. 

Nhà độ Classic Youngtimers, Hà Lan không tiết lộ quá nhiều thông tin về trang bị cũng như động cơ sử dụng trên mẫu xe đặc biệt này. Trên biến thể nguyên bản, Lamborghini Gallardo được trang bị khối động cơ V10 5.0L với công suất tối đa 493 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 510 Nm. Từ đó, “siêu bò” có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 310 km/h.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: youngtimers

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *