Lamborghini Aventador: Tình yêu một thập kỷ của các đại gia Việt Nam

Rửa khoang máy

Về nguồn gốc, chiếc Lamborghini Aventador trong bài viết thuộc phiên bản LP700-4 và mới được đưa về nước cách đây không lâu thông qua một doanh nghiệp nhập xe tư nhân. Chiếc xe có nước sơn ngoại thất màu vàng, tương đồng với chiếc Aventador đầu tiên tại Việt Nam. Đi kèm với đó còn là trang bị bộ mâm đa chấu sơn đen bóng cùng cùm phanh màu vàng nổi bật.

Lamborghini Aventador có thể được xem là một trong những mẫu siêu xe thành công nhất tại thị trường Việt Nam khi số lượng xe lăn bánh trong nước đã lên tới trên 22 chiếc. Trong đó, bao gồm đầy đủ 7 phiên bản khác nhau như LP700-4 Coupe/Roadster, LP750-4 SV Coupe/Roadster, SVJ Coupe/Roadster và S Coupe.

Cái tên được Lamborghini bắt nguồn từ tên của 1 chú bò tót nổi tiếng từng tham gia trận đấu vào tháng 10/1993 tại Saragossa Arena. Đây là mẫu xe  chứa đựng rất nhiều tham vọng của hãng siêu xe Ý trong việc kế thừa mẫu xe danh tiếng Murcielago.

Chưa bàn tới thiết kế, chi tiết đã khiến Lamborghini Aventador “hớp hồn” mọi tín đồ thể thao và tốc độ chính là khối động cơ được đặt ở phía sau xe. Cụ thể, chiếc xe này sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh của động cơ được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR, nhờ đó, siêu xe độ này có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong khoảng thời gian 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Về thiết kế, Lamborghini Aventador được lấy cảm hứng từ những mẫu máy bay chiến đấu tàng hình của không quân Mỹ, đặc biệt từ hai chiếc F-117A Nighthawk và F-22 Raptor. Chính vì vậy, ngoài ngôn ngữ mang đậm nét Lamborghini ở các góc cạnh và đường thẳng xung quanh xe, Aventador còn toát lên vẻ gì đó rất tương lai và không giống bất cứ một mẫu xe nào trên đường khác.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Hồng Đức

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *