Kia Thái Lan bất ngờ chuyển hướng nhập khẩu Sedona từ Việt Nam

Rửa khoang máy

Theo đó, Kia Thái Lan vừa bất ngờ thông báo việc hãng này sẽ chuyển việc phân phối mẫu MPV Sedona (hay còn gọi là Grand Carnival tại Thái Lan) từ nhập khẩu nguyên chiếc từ quê nhà sang nhập khẩu từ Việt Nam. Động thái này của Kia Thái Lan được đánh giá là sẽ giúp Sedona gia tăng thêm sức cạnh tranh trước các đối thủ nhờ việc giá bán giảm, các trang bị đi kèm cũng nhiều và đầy đủ hơn. 

Cụ thể, phiên bản đầu tiên của đợt chuyển giao thị trường sản xuất này là phiên bản Sedona Diesel 2.2 LX 8AT với giá bán 1.397.000 baht (~1,07 tỷ VNĐ). Khi so sánh với giá bán của cùng phiên bản nhập từ thị trường Hàn Quốc, mức chênh lệch giữa phiên bản nhập từ Việt Nam và Hàn Quốc lên tới 225.000 baht (~170 triệu VNĐ. nhập Hàn Quốc có giá bán 1,622,000 baht (~ 1,244 tỷ VNĐ). Đây rõ ràng là một lợi thế đáng kể nếu nhập khẩu xe từ thị trường Việt Nam.

Một yếu tố quan trọng khác bên cạnh giá bán chính là việc Kia Sedona nhập khẩu từ Việt Nam được trang bị nhiều tuỳ chọn hơn so với phiên bản nhập khẩu từ Hàn Quốc. Các trang bị này có thể kể tới như: Hệ thống cân bằng điện tử ESC, hệ thống chống lật TCS, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống giải trí kết nối điện thoại thông minh qua Apple CarPlay và Android Auto, bộ mâm 18 inch. 

Về truyền động, phiên bản Kia Sedona Diesel 2.2 LX 8AT tại được trang bị động cơ dầu CRDi 4 xy-lanh 2.2L cho ra công suất tối đa 197 mã lực và 441 Nm mô-men xoắn cực đại. Đi kèm với đó là trang bị hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động cầu trước và chế độ lái thể thao. 

Hoàng Vũ ()

Ảnh: car250

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *