Không còn nhiều đối thủ trong phân khúc, Honda Civic chứng kiến doanh số tăng mạnh

Rửa khoang máy

Tính từ đầu năm tới nay, đóng góp lớn nhất cho sự tăng trưởng này chính là mẫu crossover với kỷ lục 44.235 xe bán ra. Tiếp tới, những “người anh em” và cũng chứng kiến những sự đột phá mạnh mẽ. Tuy nhiên, “ngôi sao” cần phải nhắc tới ngay lúc này chính là mẫu Honda Civic với 34.808 xe bán ra, tăng trưởng 26% và cũng là mẫu xe dẫn đầu về doanh số trong phân khúc xe hạng C, “đè bẹp” đối thủ truyền kiếp Toyota Corolla với gần 20.000 xe bán ra. 

Đánh giá Honda Civic RS 2019 tại Việt Nam

Ngay từ khi ra mắt thế hệ mới, Civic đã được dự đoán là mẫu xe sẽ làm nên chuyện với ngoại hình trẻ trung và khả năng vận hành thể thao

Doanh số của Civic có thể không đạt mức cao kỷ lục – như thời điểm ngay sau khi thế hệ hiện tại được tung ra – nhưng doanh số của nó đã tăng 1,3% trong năm nay tính đến tháng 8, khiến nó trở thành một trong số rất ít những chiếc xe chủ lực làm được điều này. 

Theo Phó Chủ tịch phụ trách bán hàng của Honda Mỹ: “Hiện nay khách hàng chủ yếu chuyển sự quan tâm tới các mẫu xe bán tải, SUV gầm cao, các khách hàng yêu thích xe sedan và coupe do đó đã “nhắm tới” Honda. Gần 20% xe passenger (xe chở khách) được bán ra tại Mỹ mang thương hiệu Honda – một điều thực sự tuyệt vời.” Hiện nay, những mẫu xe chở khách bán chạy của của phải kể tới như Accord, Fit và Insight Hybrid. “47% doanh số của Honda đến từ xe chở khách, và chúng tôi đang chiếm thị phần áp đảo trong phân khúc này, gần 2 điểm so với các đối thủ khác”. 

là một mẫu xe hướng tới nhiều đối tượng khách hàng bởi nhiều kiểu dáng từ sedan, coupe cho tới Hatchback. Chính vì vậy, hiện nay Civic đang trong tình trạng thường xuyên cháy hàng và ghi nhận những kỷ lục liên tiếp về doanh số.

Bà Jessica Caldwell, giám đốc điều hành và phân tích thị trường của Edmunds cho biết: “Honda Civic đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nhờ công thức riêng. Thậm chí, Civic còn vượt qua những cái tên trong phân khúc SUV vốn đang làm mưa làm gió trên thị trường. Trong một thế giới với giao thông phức tạp như hiện nay, thương hiệu lớn cộng với ngoại hình vừa phải, trẻ trung và năng động đã giúp Civic đạt được kỳ tích đó. Ngoài ra, với yếu tố thương hiệu mạnh mẽ, Honda Civic đang là một sự lựa chọn khôn ngoan của người tiêu dùng, nó thực sự là một lựa chọn an toàn”.

Trước đó, nhiều đối thủ của trong phân khúc C đã phải bỏ cuộc chơi khi doanh số quá ế ẩm vì phải chịu nhiều sức ép, đặc biệt là từ thị hiếu người tiêu dùng chuyển sang dòng xe gầm cao như SUV. Với nhiều yếu tố tích cực tác động, cộng với việc “một mình một sân”, việc Civic chứng kiến những tăng trưởng mạnh mẽ được xem là không quá ngạc nhiên ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần. 

Tại Việt Nam, Honda Civic 2019 được bán ra với 3 phiên bản và 5 màu sắc lựa chọn cùng giá bán lẻ đề xuất như sau: 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Nguồn:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *