Khách hàng Trung Quốc có thể mua Rolls-Royce Phantom Tempus bằng một chạm trên smartphone

Rửa khoang máy

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ra toàn cầu, hầu hết mọi người ngày càng trở nên phụ thuộc vào những hình thức thanh toán hàng hóa không sử dụng tiền mặt, đặc biệt là các giao dịch có thể thực hiện dễ dàng trên điện thoại thông minh.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, mọi người có thể dễ dàng thanh toán tiền xăng, cà phê, đồ gia dụng hay quần áo mà vẫn đảm bảo quy tắc không tiếp xúc gần trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Thế nhưng tại Trung Quốc, người dân thậm chí còn đang dần làm quen với việc sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán cả một chiếc xe hơi.

Tất nhiên không chỉ nói đến những chiếc hay thông thường, người dân Trung Quốc còn mua những chiếc xe hạng sang trị giá đến cả triệu đô bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng smartphone.

Để bắt kịp xu hướng thanh toán điện tử này, vừa mở bán một mẫu xe rất đặc biệt trên ứng dụng WeChat của Trung Quốc. Là sự kết hợp các tính năng tiện lợi của Whatsapp, Instagram và Paypal, WeChat thường được sử dụng để giữ liên lạc với người thân hay bạn bè. Không chỉ vậy, ứng dụng này còn trở thành một nền tảng thương mại điện tử rất phổ biến cho bất kỳ công ty nào đang có hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hãy thử nghĩ đến việc đặt mua một chiếc ngay trên ứng dụng WeChat này.

Được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải vào tháng trước, là một phiên bản giới hạn đặc biệt với phong cách thiết kế lấy cảm hứng từ thời gian và không gian. Trần xe kiểu bầu trời sao đặc trưng của Phantom đã được sửa đổi với hệ thống đèn sợi quang chế tác thủ công và các đường chỉ khâu đầy tinh xảo. Ở khoang lái, Rolls-Royce Phantom Tempus gây ấn tượng với tác phẩm nghệ thuật “Frozen Flow of Time” nằm ngay trên bảng điều khiển trung tâm, bao gồm 100 cột đường viền riêng biệt được đúc trên một miếng phôi nhôm duy nhất.

Chiếc đồng hồ truyền thống trên bảng điều khiển trung tâm của Phantom đã bị lược bỏ, mang lại cho chủ nhân của chiếc xe “sự tự do vô hạn về thời gian”. Các tấm ốp cửa mang thiết kế đục lỗ với hiệu ứng chiếu sáng cực kỳ độc đáo – giống như bầu trời sao trên trần xe. sở hữu lớp sơn ngoại thất màu Kairos Blue với điểm nhấn là các mảnh mica màu xanh lam tạo cảm giác tương đồng với bầu trời sao xuất hiện bên trong khoang cabin.

Rolls-Royce hiện chưa tiết lộ giá bán của phiên bản Phantom Tempus này. Tuy nhiên, theo dự đoán, với số lượng giới hạn chỉ 20 chiếc, sẽ có giá bán thấp nhất là 750.000 USD (~ 17,3 tỷ VNĐ) và thậm chí lên đến 1 triệu USD (~ 23 tỷ VNĐ).

Nhà sản xuất xe sang Anh Quốc đã thông báo về việc mở bán cho các khách hàng Trung Quốc ngay trên ứng dụng WeChat. Theo một số nguồn tin, một số khách hàng tại đây thậm chí đã sẵn sàng đặt mua Phantom Tempus mà không cần xem xe trực tiếp hay trao đổi bất kỳ điều gì với nhân viên của Rolls-Royce.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *