Kế hoạch sản xuất sedan điện hàng đầu Lagonda của Aston Martin chính thức phá sản

Rửa khoang máy

Theo thông báo mới nhất của Aston Martin, hãng sẽ bắt đầu sản xuất xe điện từ năm 2025 nhưng dự án xe điện đầu bảng – được xây dựng dựa trên mẫu concept All-Terrain 2019 – sẽ không nằm trong số đó.

All-Terrain 2019 đã từng khuấy động làng xe thế giới với kiểu dáng shooting brake bóng bẩy và thiết kế nội thất tập trung vào hành khách hơn là người lái. Phiên bản thương mại của All-Terrain dự kiến sẽ bắt đầu đi vào sản xuất tại Wales vào năm 2022.

Tuy nhiên hiện tại toàn bộ dự án đã bị đóng băng. Thay vào đó, Aston Martin đã quyết định dốc toàn bộ năng lượng sản xuất xe điện của mình để tạo ra hệ truyền động điện cho những mẫu xe đã có tên tuổi.

Cũng theo hãng, cái tên Lagonda có thể được dùng trên các phiên bản độc quyền của các mẫu xe Aston Martin hiện có, giống như cách Mercedes sử dụng tên cho dòng sản phẩm siêu sang của mình.

Chưa rõ các mẫu xe Lagonda mới sẽ khác biệt như thế nào với các sản phẩm cơ bản của Aston Martin, có lẽ nó sẽ có một ngoại thất đặc sắc hơn và trang trí nội thất riêng biệt.

 đã có một năm 2020 khó khăn khi doanh số bán hàng giảm 32% và lỗ 4 lần, lý do chính là vì đại dịch coronavirus. Vì vậy, hãng đang rất nỗ lực để lấy lại phong độ trong năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *