Jozef Kabaň từ chức – Rolls-Royce mất giám đốc thiết kế thứ hai trong 16 tháng

Rửa khoang máy

Vào tháng 6/2018, Giles Taylor đã từ chức giám đốc thiết kế của và sau đó tuyên bố chuyển sang làm việc tại hãng xe Trung Quốc – Hongqi. Sau đó, người kế nhiệm của ông, Jozef Kabaň, hiện đã rời khỏi hãng xe Anh Quốc và Tập đoàn BMW, được cho là để “theo đuổi những mục tiêu mới.” Chúng tôi chắc chắn sẽ còn nhận được nhiều hơn về các kế hoạch như thế trong tuần tới hoặc tháng tới.”

“Mặc dù chỉ làm việc tại trong một khoảng thời gian khá ngắn, chúng tôi cảm ơn Jozef vì những đóng góp trong nhiệm kỳ qua và chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất cho tương lai”, Giám đốc điều hành Rolls-Royce, ông Torsten Müller-Ötvös cho biết. Phía công ty chia sẻ thêm rằng thông tin về người kế nhiệm Jozef sẽ được thông báo đúng thời điểm.

Trước khi gia nhập vào tháng 3/2019, Jozef Kabaň đã từng là giám đốc thiết kế cho BMW kể từ tháng 2/2017. Trước đó, Jozef còn là giám đốc thiết kế tại VW VF Skoda, nơi ông giám sát việc trẻ hóa thương hiệu Séc với những chiếc xe như Octavia thế hệ thứ ba và Superb.

Tuy nhiên, tác phẩm nổi tiếng nhất của Kabaň là thiết kế ngoại thất của chiếc Bugatti Veyron – do ông tạo ra vào thời điểm bắt đầu sự nghiệp năm 1999 cùng với Tập đoàn VW. Từ 2003, ông đã trở thành thiết kế trưởng tại Audi.

Có thể thấy rằng môi trường làm việc tại kém năng động hơn những nơi mà Kabaň đã từng gắn bó trước đây, do hàng xe Anh Quốc có những chiếc xe với 1 vòng đời khá dài. Và xét theo thực tế, khi Kabaň tiếp quản nhiệm vụ giám đốc thiết kế tại hãng xe siêu sang Anh Quốc thì các dòng sản phẩm đều đã được làm mới, ví dụ như Phantom hoàn toàn mới ra mắt năm 2017 hay sau đó là chiếc SUV lừng danh Cullinan “chào sân” vào năm 2018.

Sự ra mắt đáng quan tâm nhất trong thời gian tới của Rolls-Royce sẽ là chiếc Ghost thế hệ hoàn toàn mới, sẽ xuất hiện vào năm sau.Tuy nhiên, ngay cả với mẫu xe này cũng không cần ông ấy phải “động tay tới” do nguyên mẫu thử nghiệm của chiếc xe đã được bắt gặp trên đường khi Jozef tiếp quản vị trí thiết kế trưởng tại vào tháng 3/2019.

Kiều Hoàng (tuoutrethudo)

Nguồn:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *