Hyundai Santa Fe facelift 2021 sắp bán ra tại Việt Nam đạt danh hiệu “Xe an toàn” của IIHS

Rửa khoang máy

Từ đầu năm nay, IIHS đã công bố danh sách 90 mẫu xe đủ tiêu chuẩn để nhận giải Top Safety Pick và Top Safety Pick+ của năm 2021. Trong đó, Hyundai Santa Fe và Elantra đã đạt giải Top Safety Pick nhờ vào việc được trang bị đèn pha LED.

Đối với  2021, mẫu SUV này được lắp đặt đèn pha LED theo tiêu chuẩn ở mọi biến thể. Nhưng trên Elantra, chỉ có bản Limited (phiên bản được khách mua nhiều nhất) mới có đèn pha LED.

Thậm chí, đèn pha LED còn không được cung cấp như một tùy chọn trên các bản N Line, SE và SEL. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Elantra có đèn pha LED thì bạn bắt buộc phải mua Elantra Limited có giá 25.450 USD (~ 587 triệu VNĐ) ở Mỹ.

Dù có ra sao, việc Hyundai Santa Fe và Elantra cùng nhau “ẵm” giải thưởng an toàn từ IIHS cũng rất đáng tự hào bởi vì cả 2 đều chỉ là những mẫu xe bình dân. Giải thưởng Top Safety Pick cho thấy Hyundai luôn chú trọng tới sự an toàn của mỗi chiếc xe mà tạo ra.

Nói thêm về Santa Fe và , cả 2 mẫu xe này đều được cập nhật đáng kể cho model 2021. Trong đó, Santa Fe facelift đã về tới Việt Nam, đang đợi ngày ra mắt, Elantra 2021 có lẽ sẽ theo sau vài tháng.

Theo một số thông tin rò rỉ, Hyundai Santa Fe 2021 sẽ được bán ra tại Việt Nam với 2 tuỳ chọn về động cơ xăng và dầu, gồm máy dầu 2.2l, 4 xi lanh thẳng hàng, tăng áp, sản sinh 201 mã lực và mô-men xoắn 441 Nm.

Bản chạy xăng sẽ dùng động cơ 2.5L 4 xi lanh thẳng hàng cho công suất 179 mã lực thay thế cho máy xăng 2.4L 185 mã lực ở thế hệ cũ. Đi kèm trang bị hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép giống như bản máy dầu.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tham khảo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *