Hongqi S9 ra mắt: Hypercar Trung Quốc nhưng sản xuất tại Ý, mạnh hơn cả Bugatti Veyron

Rửa khoang máy

Thương hiệu Hồng Kỳ (Hongqi) nổi tiếng của Trung Quốc mới đây đã chính thức vén màn siêu phẩm Hongqi S9, mẫu hypercar đình đám nhất từ trước tới nay của nước này.

Mẫu hypercar Hongqi S9 từng được giới thiệu tới công chúng toàn cầu thông qua bản xem trước lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Frankfurt 2019. Mẫu xe này được chắp bút bởi ông Walter de Silva, cựu giám đốc thiết kế của Tập đoàn Volkswagen và cũng chính là nhân vật đã thiết kế nên mẫu Audi R8 đầu tiên.

Với lý lịch sáng giá của người thiết kế, thật không có gì lạ lẫm khi Hongqi S9 sở hữu một ngoại hình rất nổi trội với phong cách mang đậm cá tính riêng và âm hưởng từ những mẫu siêu xe phương tây. Toàn bộ phía bên ngoài của Hongqi S9 được chắp bút với ưu tiên hàng đầu về khả năng khí động học. Chính vì vậy, trên mẫu xe này xuất hiện rất nhiều các mang/khe hút và thoát gió từ khu vực đầu xe tới khu vực đuôi xe.

Ngoài ra, để giảm tối đa trọng lượng thân xe, còn được ứng dụng nhiều vật liệu carbon trong chế tạo. Kết hợp với đó, các khe thoát gió của xe còn được trang bị điện tử nhằm dễ dàng mở/đóng các nan, tối ưu cho việc giải nhiệt và làm mát động cơ.

Theo nhà thiết kế Walter de Silva, Hongqi S9 là một sản phẩm hiện thực hoá giấc mơ. Mọi chi tiết dù nhỏ nhất trên xe đều được đội ngũ thiết kế của Hồng Kỳ dày công nghiên cứu với tư duy liền mạch, sáng tạo và hướng tới những giá trị trong tương lai.

Bên cạnh ngoại hình, Hongqi S9 còn gây ấn tượng nhờ sức mạnh tới 1.400 mã lực nhờ trang bị hệ truyền động plug-in hybrid, gồm một động cơ xăng V8 và động cơ điện (chưa được tiết lộ). Theo nhà sản xuất, Hongqi S9 có thể dễ dàng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 1,9 giây trước khi chạm ngưỡng 400 km/h. Ở chế độ thuần điện, xe có thể di chuyển vận tốc tối đa là 40 km/h.

Đáng chú ý, thay vì sản xuất tại quê nhà như các mẫu xe “Made in China” khác, Hongqi S9 sẽ được chế tạo trực tiếp tại nhà máy ở Modena, Ý từ năm 2022. Số lượng xuất xưởng của xe cũng chỉ đúng 99 chiếc với giá từ 1,45 triệu USD (~33,3 tỷ VNĐ).

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *