Harley-Davidson chính thức tham gia mảng xe điện

Rửa khoang máy

Harley-Davidson từ lâu đã được biết tới về những mẫu motor phân khối lớn đình đám và mang đậm chất Mỹ. Tuy nhiên, với sự bùng nổ về lĩnh vực điện hoá ngành xe trong tương lai, Harley-Davidson không thể ngoảnh mặt làm ngơ và cái tên LiveWire sẽ là khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của thương hiệu này.

Trên thực tế, LiveWire sẽ là một thương hiệu motor điện độc lập và trực thuộc sự quản lý từ Harley-Davidson. Đây được xem là một tin vui đối với các tín đồ mê motor trên toàn thế giới bởi lẽ, sẽ không từ bỏ việc sản xuất motor sử dụng động cơ đốt trong mà thay vào đó, hãng vẫn triển khai song song cả hai thương hiệu đồng thời.

Trước đó, mẫu xe điện đầu tiên đến từ LiveWire được ra mắt lần đầu vào năm 2019 và mang đặc trưng thiết kế của Harley-Davidson. Theo hãng motor nước Mỹ, các mẫu xe mang thương hiệu LiveWire được định nghĩa là những mẫu xe 2 bánh chạy điện và mang tới cảm giác vận hành tốt nhất trong đô thị.

Tất nhiên, với mục đích nhắm tới thị trường motor điện hiệu suất cao, các mẫu xe của LiveWire sẽ không thể có phạm vi di chuyển quá cao và chỉ dừng lại ở con số 177 km. Dù vậy, nhìn ở góc độ tích cực, đây không phải một con số tồi đối với một mẫu xe 2 bánh điện hiện nay.

Theo báo chí phương tây, sản phẩm tương mại đầu tiên của LiveWire sẽ được trình làng vào ngày 8/7 tới đây.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *