Giữa làn sóng Covid-19, bộ đôi Ferrari LaFerrari bất ngờ quay lại Campuchia

Rửa khoang máy

Mới đây, cư dân mạng tại Việt Nam đã truyền tay nhau những hình ảnh về bộ đôi Ferrari LaFerrari đang trên xe chuyên dụng di chuyển ở đường phố Campuchia. Theo tìm hiểu, cả hai siêu phẩm này đều thuộc sở hữu của đại gia xứ “Angkor” và mang cặp biển số khủng là tứ quý 7 và tứ quý 8.

Có một điều thú vị là dù là xe thuộc sở hữu của đại gia Campuchia và cũng mang biển số của nước này nhưng, cả hai chiếc LaFerrari trên đều thường xuyên bị bắt gặp khi đang có mặt tại thành phố biển Phuket của Thái Lan. Đáng chú ý, việc bất ngờ về nước của cả hai chiếc xe đình đám này lại đúng vào thời điểm Campuchia đang chứng kiến làn sóng bùng phát dịch Covid-19 và chính thủ đô Phnom Penh vẫn đang phải chịu lệnh giãn cách từ Chính phủ.

Bộ đôi Ferrari LaFerrari này được đại gia Campuchia tậu hồi tháng 5/2019. Tại thời điểm về nước, cả 2 chiếc xe đã gây ra “cơn địa chấn” cho giới truyền thông trong khu vực và cánh mê xe. Trong hai chiếc xe này, có một chiếc là phiên bản Coupe và một chiếc là LaFerrari phiên bản Aperta mui trần.

Ngay từ thời điểm ra mắt, Ferrari đã công bố LaFerrari là một mẫu xe vô cùng đặc biệt, sản xuất giới hạn tổng cộng 699 chiếc trên toàn cầu. Trong đó, có 499 chiếc thuộc bản Coupe và chỉ có 200 chiếc thuộc bản mui trần Aperta. Vì vậy, việc sở hữu được một chiếc LaFerrari là điều không hề dễ dàng, kể cả khi bạn có rất nhiều tiền.

Trên phiên bản Ferrari LaFerrari Aperta, xe sử dụng động cơ xăng V12 6.3l kết hợp một mô-tơ điện, sản sinh tổng công sấut 963 mã lực và 900 Nm mô-men xoắn. Với mức mạnh này, xe có thể dễ dàng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,8 giây trước khi chạm ngưỡng tối đa 350 km/h.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *