Gần 800 lái xe được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí

Rửa khoang máy

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, những vụ tai nạn giao thông liên quan tới giấc ngủ chiếm tới 30% tổng số các vụ tai nạn giao thông trong một năm. 

Nghiên cứu chuyên sâu từ Hiệp hội An toàn giao thông AAA của Hoa Kỳ cũng cho rằng, việc lái xe khi ngủ ít hơn 5 tiếng một ngày cũng nguy hiểm không khác gì uống rượu khi lái xe. Nghiên cứu cũng cho rằng, khá khó khăn trong việc phát hiện buồn ngủ khi lái xe, khiến đây trở thành vấn đề an toàn giao thông cấp bách hiện nay.

Do đó, Driver Care Day năm 2019 có thông điệp “Lái muôn nơi không vơi năng lượng” với chuỗi hoạt động thiết thực nhằm giúp chia sẻ những kiến thức cần thiết để duy trì năng lượng lái xe cho các tài xế, từ đó góp phần mang lại những chuyến đi an toàn.

Tham gia Ngày hội, đã có gần 1.000 xe khách, xe tải được kiểm tra an toàn và thực hiện vệ sinh nội thất; hơn 1.000 lái xe được hưởng dịch vụ cắt tóc miễn phí và gần 8.00 lái xe được thăm khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Một số hình ảnh tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội hôm 19/10:

Đến với ngày hội, các lái xe khách được phục vụ cắt tóc miễn phí

Các lái xe được kiểm tra sức khỏe miễn phí bao gồm: tim mạch, huyết áp, mắt, tai mũi họng, thận, tuy, gan bởi đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm

Tư vấn hướng dẫn xử lý cơ bản khi gặp dấu hiệu đột quỵ và các bệnh liên quan đến công việc lái xe và trị liệu vai gáy

Ngoài ra các nhân viên kĩ thuật sẽ đi kiểm tra kĩ thuật miễn phí cho phương tiên của các lái xe

Năm thứ 4 liên tiếp được các đơn vị đồng tổ chức, cho thấy ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cơ quan chức năng tới những người làm nghề lái xe đường dài.    

Phong Vi (ANTĐ)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *