Ford triệu hồi Ranger 2019 vì phát hiện nguy cơ cháy nổ

Rửa khoang máy

Trong tuyên bố của mình, hãng xe Mỹ cho biết máy quạt gió của hệ thống điều chỉnh không khí HVAC trên những chiếc bán tải 2019 có thể có một khoảng hở lớn giữa một đầu nối điện và khe cắm tấm đế dẫn điện. Điều này có thể dẫn đến sự cố chập điện, khiến động cơ quạt gió HVAC quá nóng, dẫn đến tan chảy, bốc khói hoặc gây cháy.

Hiện tại, chưa có trường hợp tai nạn hay thương tích nào xảy ra bởi vấn đề này, nhưng Ford cho biết đã có một báo cáo bảo hành xe bị bốc khói có thể liên quan đến hệ thống HVAC. Bên cạnh đó, đã có 6 báo cáo về sự cố trong xe trước khi giao xe tới các đại lý.

Nhìn chung, lần thu hồi Ranger 2019 này bao gồm 17.965 chiếc tại Mỹ và các lãnh thổ liên bang và 1.544 chiếc tại Canada. Những chiếc Ranger bị triệu hồi đều được chế tạo tại nhà máy lắp ráp Michigan của Ford trong khoảng thời gian từ ngày 1/8/2019 – 27/9/2019.

Để khắc phục sự cố này, các đại lý của sẽ kiểm tra động cơ quạt gió HVAC và thay thế nếu cần. Chủ sở hữu của những chiếc Ford Ranger dính lỗi sẽ sớm nhận được thông báo về việc thu hồi, tất cả mọi sửa chữa đều là miễn phí.

Đây không phải lần đầu Ranger bị triệu hồi, trước đó, mẫu xe bán tải này cũng từng có một đợt thu hồi khác ở Mỹ và Canada vào đầu năm nay, bao gồm những chiếc được xây dựng từ ngày 5/3/3019 – 13/3/2019.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *