Ferrari F430 Scuderia thứ 2 tại Việt Nam tìm chủ mới, 14 năm tuổi mà vẫn đẹp hút hồn

Rửa khoang máy

Là chiếc  thứ hai về nước, siêu xe này từng thuộc sở hữu của một doanh nhân Hải Phòng, người chủ cũ đã giữ gìn xe rất cẩn thận nên chiếc xe hơn 14 năm tuổi mới được chỉn chu như vậy.

Nước sơn màu đỏ trông vẫn rất bóng bẩy, các la-zăng và lốp không hề thấy dấu hiệu của sự di chuyển nhiều, hệ thống đèn chiếu sáng được chăm sóc kỹ càng, da bọc ghế được làm sạch làm mới thường xuyên và vô lăng thậm chí còn đang được bọc ni-lông để giữ cho mới.

Việt Nam có tổng cộng 2 chiếc F430 Scuderia màu đỏ nhưng có thể dễ dàng phân biệt nhờ chi tiết sọc kép kéo dài từ nắp ca-pô cho tới phía sau xe, chiếc trong bài có sọc màu xám trong khi chiếc còn lại sở hữu sọc màu vàng.

Ra mắt thế giới vào năm 2007,  Scuderia là một trong những mẫu xe đình đám nhất thế giới ở thời điểm đó, nó cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Lamborghini Gallardo Superleggera.

So với F430 tiêu chuẩn, F430 Scuderia không có nhiều khác biệt về thiết kế nhưng lại nhẹ hơn tới 100 kg và mạnh mẽ hơn. Xe được trang bị động cơ V8 4.3L sản sinh công suất tới 503 mã lực và mô-men xoắn cực đại 470 Nm, giúp xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trước khi cán vận tốc tối đa 319 km/h.

Không rõ xe được rao bán với giá bao nhiêu, chỉ biết ở thời điểm ra mắt, F430 Scuderia có giá bán khởi điểm từ 250.000 USD (~ khoảng 4 tỷ VNĐ, theo tỷ giá ngoại tệ của năm 2007) tại Mỹ.

Nhược Hi – Hồng Đức (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *