Dự án Infiniti Q60 Project Black S – đối thủ BMW M4 – chính thức “phá sản”

Rửa khoang máy

vốn nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chơi xe khi được công bố dưới dạng nghiên cứu thiết kế. Tuy nhiên, kể từ năm 2019, Infiniti đã quyết định cân nhắc, xem xét lại dự án này.

Q60 Project Black S là kết quả của sự hợp tác kỹ thuật giữa Infiniti và đội đua Renault Sport Formula One. Xe được trang bị động cơ tăng áp kép V6 400 mã lực, có sự hỗ trợ của hệ thống hybrid kép, cho tổng công suất 563 mã lực.

Ý tưởng ban đầu của  Project Black S sẽ có khả năng tăng lực và mô-men xoắn giống như F1 – tăng tốc tức thì và không có độ trễ. Theo đó, Q60 Project Black S sẽ có tốc độ tối đa 245 km/h và khả năng chạy nước rút 0 – 06 km/h trong chưa đến 4 giây.

Nhưng  chợt nhận ra rằng hãng cần tập trung vào những chiếc xe như hơn là sản xuất một chiếc xe thể thao mạnh mẽ. Nước đi này được cho là đúng đắn bởi vì thị trường SUV/crossover hiện đang phát triển mạnh trong khi những mẫu sedan, coupe hiệu suất không còn được ưa chuộng nhiều nữa.

Hãng cũng sẽ chủ động rời khỏi những thị trường đang có kinh doanh không tốt, bao gồm khu vực Tây Âu, thay vào đó, hãng sẽ dồn lực vào Trung Quốc và Mỹ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *