ĐỘNG CƠ ĐẦY XUNG LỰC MẠNH MẼ CỦA BMW 730Li

Rửa khoang máy

BMW 730Li 2016 là một trong những sản phẩm xe hơi thuộc dòng xe BMW 7 Series. Mẫu xe này thừa hưởng nhiều thành công của thế hệ đàn anh BMW 740i. Một trong những thừa hưởng lớn và được đánh giá cao đó là hệ thống động cơ mà BMW 730Li 2016 được trang bị. Nhìn tổng quát chung là hệ thống động cơ này khá mạnh mẽ và đáp ứng tốt cho nhu cầu của cả những người đam mê tốc độ cao. Vậy động cơ của BMW 730Li 2016 ra sao? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé.

Động cơ của BMW 730Li 2016 được BMW trang bị cho là loại động cơ có dung tích 2.0 lít. Đây là dung tích phổ biến trong các mẫu xe của BMW. Nó cũng là loại động cơ có dung tích được đánh giá là mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả trên nhiều mẫu xe khác nhau.

Tương ứng của hệ thống động cơ có dung tích 2.0 lít này là bộ 4 xi lanh có bơm tăng áp kép giúp cho động cơ hoạt động một cách mạnh mẽ hơn. Đặc biệt khi mà bộ tăng áp kép này được áp dụng công nghệ tiên tiến Twinpower Turbo, một trong những công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay của BMW được áp dụng vào trong các động cơ xe hơi của nó. Nhờ được áp dụng công nghệ tiên tiến mà động cơ của BMW 730Li 2016 hoạt động khá khỏe mạnh và hiệu quả.

Qua thực tế đo lường cho thấy động cơ của đạt được những chỉ số sức mạnh như sau: công suất cực đại là 258 mã lực ở tại vòng tua 5000 – 6500 vòng/ phút và mô men xoắn cực đại là 400 Nm ở dải vòng tua là 2550 đến 4400 vòng/ phút. Có thể thấy chỉ số sức mạnh của động cơ BMW 730Li 2016 khá tuyệt vời. Động cơ này có thể đạt được mô men xoắn rất cao ngay ở những vòng tua ngắn cho thấy động cơ này vô cùng khỏe mạnh. Vì vậy, với những ai muốn hành trình cùng chiếc xe hơi có sức mạnh phi thường thì có thể chọn lựa sản phẩm này.

Không chỉ dừng lại ở trên, BMW 730Li 2016 còn được trang bị cả hộp số tự động 8 cấp giúp hỗ trợ cho động cơ của nó hoạt động tốt hơn, trơn tru và hiệu quả hơn. Thêm vào đó, nó còn giúp cho hệ thống động cơ có thể tăng tốc lên vận tốc cao một cách nhanh chóng trong khoảng thời gian là 6 giây để đi từ 0 đến 100 km/h. Đặc biệt xe có thể chạy được tốc độ cao nhất là 250 km/h một trong những tốc độ mà không nhiều xe hơi nào đạt được. Tuy nhiên, tốc độ cao như vậy chỉ được sử dụng cho những những người ưa mạo hiểm, yêu thích tốc độ cao mới sử dụng đến.

Đặc biệt hệ thống động cơ này có khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể. Đây là yếu tố mà nhiều người tiêu dùng yêu thích. Thật vậy, khi đi quãng đường hỗn hợp dài 100 km xe chỉ mất trung bình vào khoảng 5.8 lít nhiên liệu mà thôi. Đây là mức nhiên liệu tiêu thụ thấp hơn cả so với tiêu chuẩn Châu Âu đề ra trong việc tiêu thụ nhiên liệu hợp lý trên xe ô tô.

Với những thông tin trên về động cơ của BMW 730Li 2016 cho thấy đây là sản phẩm có một động cơ hết sức mạnh mẽ. Nó phù hợp cho những người năng động, yêu thích thể thao đầy mạnh mẽ, hay những người yêu thích đua xe mà chưa sắm được cho mình một chiếc xe đua chuyên dụng.

Nguồn :

Xông khử khuẩn
Danh mục: BMW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *