Doanh số của Tesla chạm mốc kỷ lục 184.800 xe trong quý I/2021

Rửa khoang máy

Trong 3 tháng đầu năm 2021, đã có tổng cộng 184.800 xe được bàn giao tới tay khách hàng toàn cầu, bao gồm mẫu xe , Model Y, Model S và Model X. Doanh số trên vượt quá ngưỡng 160.000 xe mà hãng đặt ra hồi đầu năm, mức tăng trưởng đạt 109% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng thêm 2,7% so với quý IV năm 2020 (180.570 xe). Trung bình, có khoảng hơn 2.000 người đặt mua các mẫu xe của hãng mỗi ngày.

Trong quý I năm 2021, chỉ có hai mẫu Model 3 và Model Y là đóng vai trò chủ lực, chiếm gần như toàn bộ doanh số của Tesla với 182.780 xe bán ra, tăng 13% so với quý trước đó. cho biết mẫu xe Model Y hiện đang rất được ưa chuộng tại Trung Quốc, cho nên nhà máy của hãng ở Thượng Hải đang được đưa vào vận hành với công suất tối đa.

và Model X chỉ bán được vỏn vẹn 2.020 xe, lý giải cho sự sụt giảm này là do hai mẫu xe trên chuẩn bị được hãng cho ra mắt phiên bản mới, số xe bán được chủ yếu là hàng tồn của năm cũ.

Được biết, Trung Quốc và Châu Âu hiện đang là hai thị trường chính đem lại sự tăng trưởng cho Tesla trong quý I vừa qua. Theo một vài chuyên gia, với những chính sách khuyến khích người dân sử dụng xe điện của Tổng thống Biden, cùng với đó là nhu cầu của thị trường thế giới đối với xe điện tăng cao, doanh số bán hàng của Tesla sẽ chạm mốc kỷ lục trong năm 2021.

Tesla hiện đang là thương hiệu ô tô giá trị nhất hành tinh, tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Năm nay Tesla vẫn chưa đưa ra mục tiêu về doanh số, tuy nhiên hãng đang có một khởi đầu khá tốt đẹp.

Kỳ Anh (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *