Đến hẹn lại lên, giá xe Honda SH 2020 tiếp tục “nhảy múa” hàng chục triệu đồng khiến người dùng ngao ngán!

Rửa khoang máy

Cụ thể, theo ghi nhận của PV tại một số đại lý bán xe máy uỷ quyền của Honda Việt Nam (HEAD) trên địa bàn thủ đô Hà Nội, trong những ngày đầu tiên mở bán mẫu , tình trạng nhiễu động giá bán vẫn xảy ra khá thường xuyên và mức giá bán ra của mẫu xe tay ga cao cấp này cũng không cố định mà phụ thuộc vào từng đại lý, từng khu vực. So với giá bán niêm yết từ nhà sản xuất, giá xe SH125i 2020 tại các đại lý tăng trung bình từ 16 – 18 triệu VNĐ. Dù vậy, số lượng xe cũng khá nhỏ giọt nên người mua dù có tiền cũng chưa chắc đã lấy được xe ngay.

Honda SH 2020 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 5/11 vừa qua với 2 phiên bản 125i và 150i cùng trang bị phanh CBS hoặc ABS. Như thông lệ hàng năm, mẫu xe tay ga cao cấp này nhanh chóng đón nhận sự quan tâm đông đảo của người tiêu dùng. Tại thời điểm đó, Honda Việt Nam công bố SH 2020 sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 24/11 trên toàn quốc. Tuy nhiên, trước ngày mở bán vài hôm, Honda bất ngờ thông báo riêng mẫu SH 150i sẽ rời ngày bán ra và sẽ chỉ có mẫu 125i tới tay người tiêu dùng trong nước đúng hẹn.

Theo tìm hiểu của PV tại một số HEAD của Honda trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, giá xe SH 125i 2020 tại khu vực này đang nằm trong phổ giá từ 88 – 97 triệu đồng cho hai phiên bản sử dụng phanh CBS và ABS. Cụ thể, Honda SH 125i 2020 bản CBS đang được Honda Việt Nam niêm yết với mức giá 71 triệu VNĐ, bản ABS được niêm yết giá 79 triệu VNĐ. Như vậy, so với giá niêm yết từ nhà sản xuất, giá xe tại đại lý đã tăng từ 17 – 18 triệu đồng.

Cũng trong tình trạng tương tự, tại một số đại lý trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, giá xe Honda SH 125i 2020 đang được chào bán ở mức từ 88 – 96 triệu đồng cho hai phiên bản CBS và ABS. So với giá niêm yết của , mức giá này đã bị đội lên 17 triệu đồng.

Có phần “đội giá” thấp hơn các HEAD ở hai quận trung tâm thủ đô là các quận như Cầu Giấy, Thanh Xuân hay Nam/Bắc Từ Liêm khi mức chênh giá SH 125i 2020 chỉ ở mức 16 triệu đồng so với giá niêm yết, tức ở dải 87 – 95 triệu VNĐ. 

Trao đổi với nhân viên tư vấn bán hàng của các đại lý, được biết, hiện tại số lượng xe SH 125i 2020 có mặt ở các HEAD đang rất nhỏ giọt, mỗi đại lý thường chỉ có 2 – 3 xe và màu sắc cũng bị giới hạn. Chính vì vậy, đôi khi dù khách hàng có chấp nhận mức giá chênh lệch kể trên thì vẫn chưa chắc đã có xe để bán. 

Dự kiến, khoảng trung tuần tháng 12, số lượng xe với các phiên bản màu sắc đa dạng mới được đưa về rộng rãi trên hệ thống đại lý của Honda Việt Nam. Ngoài ra, phiên bản 150i cũng có thể sẽ được bán ra trong dịp cuối năm nay khi số lượng xe sản xuất đã đủ. 

Cũng đến từ việc không có đủ xe SH 2020 để bán, các đại lý cũng đang tranh thủ kiếm lời từ việc đẩy cao giá bán của mẫu SH 2019 với mức chênh lệch từ 20 – 30 triệu VNĐ tuỳ đại lý. Chính vì vậy, có không ít người tiêu dùng đang tỏ ra ngao ngán trước cách làm giá xe SH của các HEAD Honda trên toàn quốc.

Một số hình ảnh “hàng nóng” Honda SH 2020 tại Đại lý trung tâm Hà Nội 

             

Hoàng Vũ

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *