Đã tìm ra màu sơn giúp xe ô tô giữ giá nhất – Không phải đỏ, mà là vàng !

Rửa khoang máy

iSeeCars vừa thực hiện một nghiên cứu rất thú vị về giá trị mà màu sắc của xe ô tô mang lại, dựa trên doanh số bán xe ô tô trên thế giới từ năm 2017 đến năm 2020, với khoảng 6 triệu giao dịch mua bán xe.

Kết quả khá bất ngờ, bởi vì màu đỏ mà khách hàng thường phải chi thêm tiền (tùy chọn) để được sở hữu lại không phải là màu sắc giúp xe ô tô giữ giá tốt nhất trong thị trường xe cũ. Thay vào đó, màu vàng mới là “kẻ chiến thắng” trong nghiên cứu của iSeeCars.

So với mức hao hụt giá trị trung bình trong ba năm (37,6%), những chiếc xe ô tô màu vàng chỉ mất 20,4% giá trị, đứng thứ 2 là màu be với 22,8% – cũng rất đáng ngạc nhiên. Cả 2 màu này đều có khả năng giữ giá tốt gần gấp đôi so với mức trung bình.

Trong khi đó, màu đỏ lại xếp ở tận vị trí thứ 6 với 36,9%, không cao hơn mức trung bình là bao. Các màu đen – trắng – xám cũng xếp xung quanh mức trung bình. Xếp cuối bảng là màu vàng Gold với mức hao hụt giá trị lên tới 45,6%.

Nghiên cứu của iSeeCars cũng cho thấy bảng xếp hạng mức độ giữ giá của các màu xe còn phụ thuộc vào từng phân khúc xe. Ví dụ, ở mảng xe bán tải, màu be và màu trắng lại có khả năng giữ giá tốt nhất trong khi màu vàng thậm chí còn không có mặt trong bảng xếp hạng.

Màu xanh dương là màu giữ giá tốt nhất trong phân khúc và màu đỏ được đánh giá cao nhất khi xuất hiện trên những chiếc xe thể thao mui trần.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *