Cục CSGT khẳng định: Nồng độ cồn trong máu không bị tăng khi ăn hoa quả hoặc uống siro

Rửa khoang máy

Đại diện Cục CSGT giải thích thêm: đối với việc người dân sử dụng hoa quả hay siro chỉ sau khoảng 2 đến 5 phút sẽ hết và không làm tăng nồng độ cồn. Như vậy với câu trả lời chính thức rất rõ ràng từ Cục CSGT, người dân sẽ không còn phải băn khoăn về việc ăn hoa quả hay uống siro có làm tăng nồng độ cồn trong máu hay không.

Bên cạnh đó, đại diện Cục CSGT cũng cho biết: Trong quy chế dân chủ mới ban hành, người dân được quay, giám sát CSGT làm nhiệm vụ. Hơn nữa, đối với kiểm tra nồng độ cồn, đều có tổ công tác đủ lực lượng và hoạt động này được camera quay lại nên khó có thể xảy ra tiêu cực.

Cục CSGT cũng khẳng định, theo quy định chỉ có lực lượng được dừng phương tiện giao thông để kiểm tra, chỉ dừng khi có dấu hiệu vi phạm, hoặc khi có lệnh của cấp trưởng của chuyên đề xử lý đang thực hiện.

Cục CSGT vừa thông báo, trong một tuần đi vào thực hiện , cả nước đã có 3.785 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 12 tỉ 549,6 triệu đồng. Các địa phương có số trường hợp vi phạm bị xử lý cao gồm: Tây Ninh 308 trường hợp, Đắk Lắk 214 trường hợp, Bắc Giang 203 trường hợp, TP.HCM 182 trường hợp, Vĩnh Phúc 145 trường hợp, 135 trường hợp, Gia Lai 133 trường hợp, Hà Nội 129 trường hợp, Thanh Hoá 114 trường hợp, Hà Tĩnh 101 trường hợp, Đồng Nai 99 trường hợp, Cà Mau và Nghệ An 96 trường hợp, Trà Vinh 93 trường hợp, Bình Phước 89 trường hợp và Yên Bái 86 trường hợp…

PV (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *