Chữa cháy xe ô tô bằng một tấm bạt: Giải pháp kì lạ nhưng rất hiệu quả

Rửa khoang máy

Tấm bạt “thần kỳ” của Bridgehill có thể trùm kín cả một chiếc xe, từ đó làm nghẹt ngọn lửa, không có oxy nên lửa sẽ dần tắt sau vài phút. Không chỉ nhanh hơn, Bridgehill cho biết so với việc dập lửa bằng nước thông thường, tấm bạt mới của Bridgehill sẽ giúp ngăn chặn khói và hóa chất độc hại thải ra không khí.

Chưa kể, việc dập lửa bằng bạt cũng giúp tiết kiệm rất nhiều nước và sức lực của lính cứu hỏa. Tuy nhiên, tấm bạt của Bridgehill cũng có một hạn chế là nó không thể dập tắt hoàn toàn được đám cháy của xe điện vì pin lithium trong xe điện có thể cháy mà không cần oxy.

Dù vậy, tấm bạt cũng có rất có ích trong việc cô lập đám cháy một cách an toàn cho tới khi lính cứu hỏa đến hiện trường, giống như trong trường hợp của chiếc xe điện trong video bên trên.

Tấm bạt của Bridgehill có kích thước 6 x 8 mét, nặng tới 28 kg và dễ sử dụng, khi thấy cháy xe, bạn chỉ cần trải bạt lên mặt đất rồi kéo trùm qua xe sao cho bạt kín xuống đất. Bridgehill khuyến nghị nên để nó trên xe ít nhất 20 phút để đảm bảo ngọn lửa đã tắt và chỉ các lính cứu hỏa mới được gỡ tấm bạt ra.

Bridgehill hiện đang bán 2 loại bạt chữa cháy xe là Standard và Pro, trong đó, loại tiêu chuẩn chỉ dùng được một lần và dành cho những không gian có nhiều xe tập trung như cửa hàng sửa chữa và garage đỗ xe. Loại Pro thì có thể tái sử dụng cho 30 vụ cháy xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh và video: Bridgehill

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *