Chiêm ngưỡng Ford Everest được độ theo phong cách F-150 Raptor tại Thái Lan

Rửa khoang máy

Dòng bán tải cỡ lớn Ford F-150 Raptor luôn là mẫu xe được các dân chơi ưa chuộng trên toàn thế giới bởi thiết kế hầm hố và khả năng vận hành mạnh mẽ trên mọi địa hình. Đó cũng chính là lý do, F-150 Raptor đã trở thành nguồn cảm hứng để các lò độ xe bên Thái Lan mang phong cách thiết kế của mẫu xe này áp dụng lên những chiếc bán tải cỡ trung như Ranger hay thậm chí cả dòng SUV . Thái Lan từ trước đến nay được biết đến như “cái nôi” sản sinh ra những bản độ và nâng cấp độc nhất vô nhị, đặc biệt là việc nâng cấp động cơ dầu cho các dòng bán tải.

Tất cả các phụ kiện như đèn pha, lưới tản nhiệt, body thân rộng nhằm phục vụ việc độ chiếc Ford Everest đều được thiết kế và sản xuất nội địa nên chúng có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các bộ phận chính hãng mà lại duy trì được tỷ lệ hài hòa giữa các phần của thân xe.

Trên thực tế, ở Thái Lan có rất nhiều nơi bán bộ phụ kiện Ford F-150 để “lên đời” cho Everest hay . Một bộ phụ kiện dành cho chiếc Ford Ranger có mức giá khoảng 150.000 Bath (~110 triệu VNĐ), đối với Ford Everest thì giá thành sẽ rẻ hơn đôi chút do không cần phải thay đổi các bộ phận như cụm đèn hậu hay ốp nắp thùng sau.

Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính tham khảo do chưa đi kèm các phụ kiện trang trí như mâm lốp, phuộc và một số chi tiết khác. Nhưng mức giá này được xem là khá phù hợp và dễ dàng tiếp cận với đa số chủ xe tại Việt Nam.

Qua bàn tay khéo léo của những người thợ Thái Lan, chiếc Ford Everest dường như đã lột xác hoàn toàn. Khi nhìn vào phần đầu xe rất khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa một chiếc F-150 thật với một chiếc xe độ. Toàn bộ phần đầu xe được lắp mặt ca-lăng với logo Ford to bản, đèn pha LED mới, cản trước được thay đổi, nẹp hông và nắp ca-pô cũng được thay mới. Phần hốc bánh sau được nâng cấp lên bộ bodykit thân rộng, bộ mâm lốp cũ được thay thế bằng bộ mâm cỡ lớn và lốp xe địa hình mang lại cảm giác hầm hố, khỏe khoắn cho chiếc xe.

Nếu bộ phụ kiện này có mặt tại Việt Nam chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt đối với những khách hàng yêu thích sự hầm hố, muốn chiếc xe của mình thêm phần thể thao và phá cách. Được biết hiện tại, nhiều xưởng độ xe trong nước đã thành công trong việc “hô biến” dòng bán tải Ford Ranger theo phong cách tương tự như ở Thái Lan.

  

Kỳ Anh (Tuoitrethudo)

Ảnh: KjModifyHatYai

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *