Chevrolet Corvette C8 2021 sẽ tăng giá khởi điểm lên 80.000 USD?

Rửa khoang máy

Trước ngày ra mắt, trên thị trường đã xuất hiện đủ loại tin đồn về giá của mẫu xe . Tuy nhiên, chắc chắn không ai có thể dự đoán được rằng hãng General Motor lại đưa ra một mức giá khởi đầu thấp như vậy cho chiếc xe thể thao 490 mã lực, động cơ đặt giữa này.

Sau khi được biết mức giá bán lẻ khuyến nghị của nhà sản xuất (MSRP), đã có nhiều người nghi ngờ rằng mức giá khởi điểm thấp chỉ là một chiêu trò marketing để tạo nên cơn sốt cho sản phẩm mới, rồi sau đó Chevy sẽ nâng mức giá lên.

Dù sao thì đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên của hãng này. Chuyện tương tự cũng đã xảy ra với mẫu Corvette C7: mức giá cơ bản đã tăng lên gần 2000 USD vào năm thứ hai, tăng thêm 2000 USD nữa vào năm tiếp theo, rồi lại tăng tiếp đối với toàn bộ dòng xe năm 2019.

Tuy nhiên, đối với xe Corvette C8, một mức tăng 4.000 USD cũng chưa thấm vào đâu. Theo trang MotorTrend, đang thua lỗ rất nhiều trên mỗi sản phẩm Corvette 2020 bản tiêu chuẩn được bán ra. Nguồn tin từ một nhân sự cấp cao của GM cũng cho biết mức giá bán sẽ được tăng lên đối với mẫu xe này vào năm 2021.

Người này không tiết lộ mức tăng là bao nhiêu, nhưng có đề cập rằng mức giá cơ bản sẽ phải tăng kịch trần để có thể bù đắp được chi phí của nhà sản xuất. Cụ thể, người này cho biết GM đang lỗ khoảng 20.000 USD trên mỗi chiếc xe Corvette 2020 tiêu chuẩn bởi vì trong ngân sách ban đầu, mẫu C8 dự tính sẽ có mức giá khởi điểm là 79.995 USD.

Đó có lẽ là mức giá hợp lý đối với GM do hãng này đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ để phát triển dòng xe động cơ đặt giữa. Tuy nhiên, có vẻ như do lo sợ mức giá đó sẽ khiến những người hâm mộ Corvette ngần ngại; hãng này đã quyết định chịu lỗ trên mỗi sản phẩm C8 bán ra ở dưới mức giá 80.000 USD.

Vì vậy nếu bạn có ý định mua chiếc Corvette Stingray động cơ đặt giữa, tốt nhất là bạn nên khẩn trương, bởi chẳng ai biết được mức giá cho năm 2021 sẽ thế nào.

Hồng Nhung (Tuoitrethudo)

Nguồn: 

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *