“Cánh chim đầu đàn” Nissan X-Trail sẽ sớm ra mắt thế hệ mới trong năm 2021

Rửa khoang máy

, mẫu crossover từng “làm mưa làm gió” ở nhiều thị trường đã và đang bắt đầu cho thấy hiện tượng giảm phong độ trong một vài năm gần đây. Nhận thấy điều đó, ban lãnh đạo của Nissan Nhật Bản đang gấp rút cho kế hoạch trình làng phiên bản hoàn toàn mới của mẫu xe này nhằm gia tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ ngày một lớn mạnh như Honda CR-V hay Hyundai Santa Fe…

Nissan Qashqai

Trong một buổi gặp gỡ nhanh với báo chí, đích thân CEO của tại châu Âu, ông Gianluca e Ficchy đã cho biết về kế hoạch sắp tới của hãng xe Nhật Bản. Theo đó, Nissan đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng trong dự án đổi mới và kiến tạo lại khái niệm về nhân diện thương hiệu của hãng, trong đó nổi bật là bộ đôi X-Trail và Qashqai. Dự kiến, cả hai mẫu xe đều sẽ được cho ra mắt trong năm 2021. 

Nissan X-Trail thế hệ mới trên đường thử

Sở dĩ nói X-Trail là “Cánh chim đầu đàn” trong gia đình Nissan là bởi mẫu xe này đang chiếm tỷ trọng doanh số rất cao đối với hãng Nissan ở các thị trường lớn như Bắc Mỹ hay châu Á – Thái Bình Dương. Kế tiếp X-Trail là Qashqai, mẫu crossover được dự đoán sẽ tạo nên một hiện tượng mới, tạo bước ngoặt cho Nissan ở châu Âu.  

Đó là với phân khúc xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. Ở mảng xe điện, trong năm 2019, đã giới thiệu thành công mẫu Ariya đầy tiềm năng, một mẫu xe được phát triển dựa trên nền tảng sẵn có từ “kẻ đi trước” như Nissan Leaf… Do đó, việc gia nhập mảng xe điện đối với Nissan được đánh giá là không mấy khó khăn. 

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Carscoops, hdcarwallpapers, carpixel

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *