BMW triệu hồi gần như mọi chiếc xe sản xuất từ năm 2018, liên lụy cả Rolls-Royce

Rửa khoang máy

Chiến dịch thu hồi xe mới nhất của BMW có tất cả 257.481 xe dính lỗi, bao gồm hầu hết những chiếc xe BMW được sản xuất từ năm 2018 trở lại đây, trong đó có cả Rolls-Royce Cullinan,  và Toyota Supra.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA), nguyên nhân thu hồi là việc camera dự phòng phía sau trên các xe BMW không cung cấp hình ảnh rõ nét do độ sáng và độ tương phản bị chỉnh tự động quá đà.

Ngay cả khi tắt xe, các cài đặt này vẫn tiếp tục hoạt động ở lần sau khi lái xe thực hiện thao tác lùi xe. Điều này đã đi lệch với các yêu cầu của Tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang Mỹ.  đã phát lệnh triệu hồi những chiếc xe gặp lỗi này để sửa chữa, các kỹ thuật viên của BMW sẽ nâng cấp phần mềm để khắc phục sự cố, cụ thể là làm giảm phạm vi điều chỉnh độ sáng và tương phản của camera.

Được biết, vấn đề tiềm ẩn này của BMW được NHTSA phát hiện lần đầu tiên trên chiếc BMW X4 đời 2019, và NHTSA đã liên lạc ngay với BMW vào ngày 15/52019 để thông báo. Hai bên đã có nhiều cuộc thảo luận, và cuối cùng NHTSA đã quyết định rằng phần mềm camera của BMW không tuân thủ các quy tắc an toàn liên bang.

Trong lần thu hồi xe BMW này, thật không may là Supra cũng bị ảnh hưởng. Đây là lần thu hồi xe thứ hai có bao gồm Toyota  mới, lần đầu tiên là do mối hàn không phù hợp với giá treo dây đai an toàn nhưng chỉ xảy ra với 7 chiếc xe.

Về phía Cullinan, trước khi dính phải lần triệu hồi này, chiếc SUV hoàn toàn mới của Rolls-Royce đã từng trải qua một đợt thu hồi kỳ lạ vào đầu năm nay khi NHTSA cho rằng đèn phanh của  quá mờ – theo quy định của liên bang.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: 

 

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *