Beijing X7 rơi xuống vực: Người trên xe vẫn an toàn, túi khí bung đủ, xe nát nhưng không “rụng” bánh

Rửa khoang máy

Theo một trang báo Trung Quốc, cách đây vài ngày, có một chiếc BAIC Beijing X7 đã bị rơi xuống vực sâu 300 mét tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Điều đáng chú ý là tất cả người ngồi trên chiếc xe đều không gặp chấn thương nghiêm trọng nào sau vụ tai nạn.

Trong khi đó, Beijing X7 đã bị hư hỏng nặng đến mức khó có thể nhận ra, thậm chí khối động cơ xe còn rơi hẳn ra ngoài và kính chắn gió thì vỡ vụn. Túi khí bên trong xe cũng đã bung hết, nhưng thật kinh ngạc là cột A và cột B của xe vẫn còn nguyên.

Chưa hết, chiếc Beijing X7 “xấu số” cũng không mất bánh xe nào, thông thường, những chiếc xe rơi từ độ cao 300 mét như vậy đều sẽ bị gãy cột A, cột B hay “rụng” bánh.

Tình trạng của BAIC Beijing X7 sau tai nạn thật sự là một “kỳ tích”, khiến chúng ta phải có cái nhìn khác về chất lượng xe của thương hiệu BAIC nói riêng và xe ô tô Trung Quốc nói chung.

BAIC hiện được phân phối tại Việt Nam với 3 phiên bản gồm 1.5 MT, 1.5 Elite và 1.5 Premium với giá bán dao động từ 528 – 688 triệu đồng. Ở nước ta, BAIC Beijing X7 sẽ “ngồi chung mâm” cùng những đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: OTF

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *