Bản độ Lamborghini Aventador duy nhất tại Việt Nam gây sốt với dàn áo “Thuỷ thủ mặt trăng”

Rửa khoang máy

Về nguồn gốc, hiện nay siêu phẩm Lamborghini Aventador độ Liberty Walk Edition 50 duy nhất tại Việt Nam đang thuộc về một đại gia chơi xe nổi tiếng tại Đà Lạt. Chiếc xe này được trang bị gói độ body Liberty Walk với số lượng giới hạn đúng 50 bản trên toàn thế giới. Đây cũng là chiếc thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan được trang bị gói độ hầm hố này.

Bên cạnh việc sở hữu cho mình “bộ cánh” màu hồng cực kỳ nổi bật, chủ nhân của chiếc xe với niềm đam mê văn hoá phim ảnh Nhật Bản còn tô điểm thêm cho phần ngoại hình của xe thêm lớp tem dán mang phong cách “Thuỷ thủ mặt trăng” đầy thú vị.

Xét về phong cách ngoại thất, Lamborghini Aventador Edition 50 mới trông dữ dằn và hầm hố hơn hẳn nhờ được bổ sung rất nhiều chi tiết làm từ sợi carbon, không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ, điều này còn giúp siêu xe thể thao giảm được một chút cân nặng. Có thể thấy đầu xe được lấy cảm hứng rõ rệt từ chiếc với dè trước cắt bớt cùng nắp ca-pô hoàn thiện trong sợi carbon bóng tích hợp hai hốc hút gió cỡ lớn. Di chuyển ra phía sau là hai vây cá carbon bên hông, ốp sườn được thiết kế lại và cũng làm từ sợi carbon.

Ngoài ra, xe cũng được độ hệ thống ống xả của Fi Exhaust cùng cánh gió làm từ sợi carbon nhỏ gọn hơn nhưng vẫn có đủ sự hầm hố cần thiết. Toàn bộ thân xe sau khi ốp bodykit đã được cố định lại bằng đinh tán, điều này có nghĩa là siêu xe sẽ khó quay về được trạng thái ban đầu.

Làm tròn bản độ hàng hiếm này là bộ la-zăng thiết kế độc đáo hiệu Forgiato, phuộc hơi nâng hạ gầm của Air Rex, hai thanh giằng ở động cơ và ốc làm từ vật liệu iconeo siêu cứng và siêu nhẹ thường chỉ được ứng dụng trong tàu vũ trụ. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, tránh tuột ốc khi chi chuyển ở vận tốc cao, hãng độ Nhật còn sử dụng các đinh tán có keo chống trượt đặc biệt.

Về truyền động, Lamborghini Aventador độ bản Edition 50 vẫn sử dụng động cơ V12 6,5 lít sản sinh công suất 700 mã lực và 690Nm mô-men xoắn cực đại, đi kèm là hộp số tự động 7 cấp ISR. Sức mạnh được gửi đến cả bốn bánh xe giúp xe có thể chạy nước rút từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây trước khi cán tới tốc độ tối đa 349 km/h.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Hồng Đức

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *