Bãi trông giữ xe không phép quy mô lớn trong Bệnh viện Phương Đông

Rửa khoang máy

Mặc dù vẫn đang trong quá trình xây dựng nhưng bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tổ chức khám chữa bệnh từ tháng 2/2019 tới nay. Bệnh viện có khu vực để xe cho cán bộ nhân viên và người nhà bệnh nhân riêng biệt, nằm ngay gần cổng chính.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, một khu vực khác, rộng cả nghìn mét vuông, nằm trong khuôn viên Bệnh viện Phương Đông, bao gồm cả không gian ngoài trời và đường đi nội bộ đang bị biến thành nơi trông giữ phương tiện trái phép. Theo ghi nhận, khu vực này thường xuyên có trên dưới 200 xe ô tô loại 4 chỗ, không có biển số đỗ tại đây; chủ yếu là các dòng xe của hãng Hyundai như Tucson, Elantra, Accent, i10…

Hàng trăm chiếc xe ô tô mới, chưa đăng ký, đăng kiểm thường xuyên được trông giữ trong khuôn viên Bệnh viện Phương Đông

Đáng nói, hoạt động trông giữ xe này đã được chính quyền, cơ quan chức năng địa phương biết rõ từ lâu nhưng lại không có phương án xử lý hoặc cố tình làm ngơ cho vi phạm tồn tại.

Theo tài liệu chúng tôi có được, ngày 23/10, lực lượng liên ngành UBND phường Cổ Nhuế 2 – Đội Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Bắc Từ Liêm – Công an phường Cổ Nhuế 2 đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông.

Tại biên bản làm việc, đại diện Bệnh viện Phương Đông cho biết, bệnh viện hiện có 2 khu để xe cho cán bộ công nhân viên, trung bình có khoảng 150 bệnh nhân khám ngoại trú/ngày.

Chính quyền phường Cổ Nhuế 2 đã khẳng định bãi trông giữ xe không phép nhưng đến nay vẫn tồn tại

Nội dung biên bản làm việc này khẳng định, bãi xe trong khuông viên Bệnh viện Phương Đông chưa có Giấy phép hoạt động trông giữ. Đại diện Công ty cũng thừa nhận, có khoảng 200 xe ô tô mới đang để tại khu vực đất thuộc giai đoạn 2 của Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Trưởng phòng Dự án, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông Nguyễn Tuấn Dũng thừa nhận, hiện tại có khoảng 200 xe mới đang để tại đây.

Đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin, đối với bãi xe ô tô quy mô như trên cần phải có một số điều kiện bắt buộc theo Nghị định 79/2014/NĐ-CP như: Lập hồ sơ quản lý theo dõi công tác PCCC; phương án PCCC & CNCH; quyết định thành lập đội PCCC cơ sở; quyết định phân công nhiệm vụ cho đội PCCC cơ sở… Thế nhưng, trao đổi với lãnh đạo UBND phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, vị này xác nhận, không chỉ thiếu Giấy phép trông giữ xe, bãi xe còn chưa có phương tiện PCCC tại chỗ cũng như hồ sơ quản lý theo dõi và phương án PCCC theo quy định.

Tuy xác định rõ vi phạm như vậy nhưng Liên ngành phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm từ cuối tháng 10 đến nay vẫn chưa có hình thức xử phạt hay xử lý bãi trông giữ xe không phép trong khuôn viên Bệnh viện Phương Đông.

Đơn vị đầu tư, quản lý Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được TP Hà Nội giao đất để sử dụng vào mục đích y tế, phục vụ cộng đồng. Nhưng một phần không nhỏ đất dự án lại đang được sử dụng vào việc tập kết, trông giữ hàng trăm chiếc ô tô. Cùng với đó, những động thái giải quyết “cầm chừng” của cơ quan chức năng địa phương càng khiến dư luận hồ nghi. Bởi từ thời điểm kiểm tra tới nay, bãi trông giữ này vẫn ngang nhiên tồn tại!

Ngân Tuyền (ANTĐ)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *