Audi Q6 E-Tron: Dùng chung nhiều đồ với Porsche Macan, ra mắt vào năm sau

Rửa khoang máy

Mới đây, hãng xe sang nước Đức – Audi đã công bố chốt thời gian ra mắt của mẫu xe điện Audi Q6 E-Tron là vào năm sau, tức năm 2022. Bên cạnh đó, nhiều thông tin bên lề về mẫu crossover này cũng được chính CEO của hãng tiết lộ ngay trong buổi họp thường niên vừa qua.

Cụ thể, Audi Q6 E-Tron sẽ được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm PPE, một biến thể nâng cấp từ loại MEB vốn do chính tập đoàn Volkswagen phát triển dành cho các thương hiệu xe sang của hãng. So với nguyên mẫu MEB, hệ khung gầm PPE có độ rộng rãi và vững chắc tốt hơn đáng kể.

Về kích thước, dự kiến sẽ tương đương với “người anh em” Audi Q5 và mục tiêu trở thành sản phẩm mang tính chiến lược của Audi. Mẫu xe này sử dụng chung khá nhiều linh kiện với bản thuần điện của Porsche Macan thế hệ tiếp theo, tương tự trường hợp của Q4 E-Tron và Taycan hiện nay.

Về định vị sản phẩm, Audi Q6 E-Tron sẽ nằm trong khoảng trống giữa mẫu Q4 E-Tron và mẫu E-Tron, trở thành mẫu crossover thuần điện cỡ trung của Audi. Mẫu xe này được chế tạo tại nhà máy Ingolstadt. Đây được xem là nơi đặt trụ sở cho toàn bộ quá trình chế tạo xe điện trong tương lai của Audi và chính nguồn cung năng lượng của xe là ắc-quy hay pin cũng sẽ được sản xuất trong khuôn viên tổ hợp này.

Theo một số nguồn tin, Audi Q6 E-Tron sẽ sở hữu khả năng di chuyển tối đa tới 500 km trong một lần sạc đầy và công nghệ sạc nhanh 800V.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *