Audi Q3 bất ngờ bị triệu hồi để kiểm tra phần mềm tại Việt Nam

Rửa khoang máy

Theo đó, hãng xe sang nước Đức – mới đây vừa phát đi thông báo triệu hồi mẫu xe Q3 tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và cập nhật phần mềm trên bộ điều khiển nguồn bo mạch chính. Các mẫu xe Q3 nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất trong gian đoạn từ tháng 6/2017 tới tháng 7/2017, được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Audi Việt Nam. Dự kiến, thời gian kiểm tra và cập nhật phần mềm chỉ dao động trong khoảng 30 phút cho mỗi xe.

Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên các được sản xuất trong một giai đoạn nhất định đã xảy ra hiện tượng lỗi đèn xi nhan trước, có thể không được phát hiện do độ nhạy không đủ của bộ phận giám sát chức năng hay cảm biến. 

Các mẫu xe Audi Q3 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 25 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra và cậphật phần mềm. Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế – nhà phân phối chính thức  Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q3 trong diện ảnh hưởng. Việc kiểm tra và cập nhật phần mềm này là hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Caricos

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *