Aston Martin phát hành 150 triệu USD trái phiếu, cố duy trì tới khi bàn giao DBX

Rửa khoang máy

Theo tờ Thời báo Tài chính, những khoản nợ cấp cao của đáo hạn vào tháng 4/2022 đã được định giá bằng một trái phiếu coupon (khoản thanh toán phiếu lãi hàng năm trên trái phiếu) 12%. Theo các điều khoản của thỏa thuận, AM có thể phát hành thêm 100 triệu USD trái phiếu nữa trong tương lai với 15% tiền lãi.

Aston Martin cho biết họ đã huy động được 20 triệu bảng Anh trong một khoản vay vào tháng trước, đồng thời rút 70 triệu bảng trong tổng số 80 triệu bảng của cơ sở tín dụng vào đầu năm nay. Vào hồi tháng 7/2019, hãng xe Anh cũng đã tuyên bố rằng họ có thể cần thêm vốn để vượt qua khó khăn cho đến khi những chiếc SUV DBX được bàn giao tới khách hàng vào quý 2 năm sau.

Những chiếc  sẽ được lắp ráp và hoàn thiện tại nhà máy mới của thương hiệu ở Wales, AM chia sẻ rằng các chi phí liên quan đến việc chuẩn bị và phát triển DBX ảnh hưởng rất lớn đến công ty.

Cổ phiếu của Aston Martin đã giảm 2/3 kể từ khi thương hiệu chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng (IPO). Các nhà phân tích tại Bank of America Merrill Lynch nhận xét rằng có lẽ chưa từng có công ty nào bị tụt giá cổ phiếu hai lần chỉ trong vòng 12 tháng sau khi IPO như AM.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo:

Xông khử khuẩn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *